ห้องข่าวภาคเที่ยง

ภาพกล้องหน้ารถ กระบะซึ่งชนกระบะอีกคันพังยับ จ.ชลบุรี

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง ในช่วงเวลากลางคืน และยังมีการขับแซงซ้าย รถยนต์จำนวนหลายคัน ก่อนจะพุ่งเข้าชนด้านท้าย รถกระบะที่วิ่งอยู่ด้านหน้าอย่างจัง ทำให้รถกระบะถูกแรงชน กระเด็นกระดอนไปไกลหลายสิบเมตร ได้รับความเสียหายพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน

ตำรวจ สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนบ้านเก่า - พานทอง พื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านเก่า อำเภอพานทอง พบรถกระบะสีขาว สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ซึ่งมี นายสุวัชชัย ใกล้ด่านกลาง อายุ 37 ปี เป็นคนขับ โดยบริเวณด้านหลังกระบะ พบขวดเบียร์จำนวนหลายขวด ใกล้กันพบรถกระบะ สีบรอนซ์ทอง สภาพด้านท้ายรถ เสียหายพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน คือ นางสาวธีรนาถ กาลปักย์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นคนขับ และเด็กชายเอ อายุ 3 ขวบ เป็นบุตรชาย ถูกเศษกระจกบาดตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้ามาทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

นางสาวธีรนาถ เล่าว่า ตนเองได้ขับรถพาบุตรชายมาจากจังหวัดนครปฐม เพื่อจะไปยังอำเภอพานทอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกระบะวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนท้ายอย่างแรง ทำให้ตนเอง และบุตรชาย ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้านตำรวจ ระบุว่า ได้สอบปากคำคนขับรถทั้ง 2 คัน ใช้เป็นข้อมูลในคดี และนำตัวนายสุวัชชัย ไปดำเนินคดีในข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สิน เสียหาย รวมทั้งทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งหากพบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ตำรวจยังเตรียมนัดหมายนางสาวธีรนาถ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม และ เจรจาค่าเสียหายกับนายสุวัชชัย ในเรื่องของรถกระบะที่ถูกชน พร้อมทั้งจะนำตัวนายสุวัชชัย ไปส่งฟ้องศาล

ที่จังหวัดมหาสารคาม เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์สายกรุงเทพ - หนองคาย พลิกคว่ำ บริเวณสามแยกบายพาส อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 22 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้รักษาอาการบาดเจ็บ จนสามารถกลับบ้านได้แล้ว จำนวน 17 คน แต่ยังมีผู้โดยสารที่รักษาตัว จำนวน 5 คน

ทางด้าน นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ และกำชับให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม ตรวจสอบข้อมูลของรถทัวร์คันดังกล่าว มีการขออนุญาตวิ่งในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม หรือไม่ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลผู้โดยสาร โดยเฉพาะเรื่องค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชย ที่ผู้โดยสารควรได้รับ จากการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง