ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อย่าหาทำ แท็บเล็ตเด็กยังขโมย

คุณผู้ชม กล้องวงจรปิดของร้านรับล้าง-อัดฉีด ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จับภาพไว้ได้ คุณผู้ชมสังเกตแท็บแล็ตที่วางอยู่บนโต๊ะ ที่วงกลมสีแดงไว้ เจ้าของซึ่งเป็นเด็กนักเรียนลืมวางไว้ไม่นาน ก็มีมือฉกปริศนา โผล่ออกมาคว้าแท็บเล็ตนี้ไป สักพักก็ปรากฏกายชายคนหนึ่งลุกขึ้นยืนจากมุมนี้เลย เดินหิ้วกระเป๋าออกจากห้องรับแขกไป มุ่งหน้าไปที่รถของตนเองที่พนักงานกำลังล้างอยู่ไม่นาน ก็รีบออกรถจากปั๊มน้ำมันไป

โดยเจ้าของแท็บเล็ตเครื่องนี้ก็ได้โพสต์ลงโซเชียล เพื่อหวังว่า ใช้พลังโซเชียล ช่วยตามตัวหัวขโมย หรือหากชายรายนี้เห็นตัวเองจะกลับตัวกลับใจนำแท็บเล็ตมาคืนซะ ก็จะเป็นการดี โดยระบุข้อความว่า "ใครรู้จัก บอกให้เขาเอามาคืนด้วย คนอะไรอยากได้ของคนอื่น น่าเกลียด ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ ใครพอจะรู้จักเจ้าของรถคันนี้ หรือผู้ชายที่ใส่เสื้อดำในคลิปนี้ช่วยบอกเค้าเอาแท็บเล็ตมาคืนลูกสาวหน่อยค่ะ เหตุเกิดที่ร้านล้างรถตรงปั๊มน้ำมัน ตรงข้ามบ้านเอื้ออาทร นาจอมเทียน ถ้าเจ้าของรถคันนี้เห็นโพสต์นี้ ช่วยติดต่อเอาแท็บเล็ตมาคืนด้วยนะคะ สงสารเด็กเถอะค่ะ มันเป็นของเด็ก คุณเอาลงได้ไง รูปหน้าจอก็เป็นรูปของลูกสาว ในเครื่องก็มีแต่รูปลูกสาว ถ้าไม่อยากให้แจ้งความช่วยติดต่อกลับมาด้วยค่ะ แล้วก็ทิ้งเบอร์โทรไว้ ตบท้ายให้เกรงกลัวด้วยข้อความที่ว่า ถ้าไม่มีการติดต่อกลับมา พรุ่งนี้ไปแจ้งความค่ะ"

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปพบกับผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุขับรถไปกับลูกสาว 3 คน มาล้างรถที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก็พาลูกๆ เข้าไปนั่งในห้องรับรอง ลูกสาวคนเล็กก็นั่งดูแท็บเล็ตเครื่องนี้ พอล้างรถเสร็จก็พากันขึ้นรถ โดยที่ไม่ได้ตรวจสอบแท็บเล็ต พอกลับถึงบ้าน ถึงรู้ว่าแท็บเล็ตหาย ก็รีบกลับมาที่ปั๊มน้ำมัน พนักงานก็ช่วยกันหา แต่ก็ไม่เจอ โดยพนักงานได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ เปิดกล้องวงจรปิดดูเลย ก็พบว่า เป็นชายคนนี้ที่เป็นลูกค้านำรถมาล้าง เป็นคนหยิบไป ผู้เสียหายบอก ถึงตอนนี้ อดรนทนไม่ไหวแล้ว ไม่ติดต่อกลับมาสักที ก็เลยเข้าแจ้งความไว้เรียบร้อย ตำรวจบอกพอจะรู้ตัวแล้ว