ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ลุงอ้างลืมจ่ายค่านมเปรี้ยว

นี่แหละสังเกตรถกระบะ ที่วงกลมแดงเอาไว้ คือ ตอนนั้นเป็นช่วงติดไฟแดงพอดี คนขับกระบะก็เลยอุดหนุนซื้อนมเปรี้ยวจากน้องนักเรียนชาย แต่พอจังหวะที่ไฟเขียวมาเท่านั้นแหละ กลายเป็นรถกระบะเร่งเครื่องออกรถไปหน้าตาเฉย รับนมเปรี้ยวไปแล้ว แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ฝั่งน้องนักเรียนชายก็นึกว่า เอาน่า เดี๋ยวลุงแกคงจอดข้างหน้า ลงทุนสวมวิญญาณนักวิ่ง 100 เมตร  รีบวิ่งตามรถกระบะไปทันที แต่อ้าว ไหง ลุงแกไม่ยอมจอด นึกว่านมเปรี้ยวมาแจกฟรีหรืออย่างไร แล้วก็มีพี่พลเมืองดี แกขี่รถจักรยานยนต์มาสงสารเด็กเลยช่วยพาซ้อนท้าย ไล่ตามรถกระบะ แต่งานนี้ ชวด กระบะซิ่งหายไปลับตา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ พอรู้เรื่องนี้ ก็อดสงสารเด็กไม่ได้ เพราะเห็นหน้ากันอยู่ว่านักเรียนชายคนนี้ เป็นเด็กดี ขยันขันแข็ง พยายามใช้เวลาหลังเลิกเรียนหาอาชีพเสริม พอมาเจอชักดาบแบบนี้ ก็น่าเห็นใจ คุณพี่ตำรวจแกเลยช่วยขับรถไล่ตามรถกระบะคันนั้นเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร เรียกว่า ตามเอาจนเหนื่อย จนไปถึงหมู่ 1 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงรวบตัวได้ แหม ไม่น่าเลยลุง คนขับเป็นลุงอายุ 60 ปี สตั๊นท์ไปชั่วครู่แล้วออกแนวมึนๆ งงๆ ความจำหลุดหายไป แกจำไม่ได้ทีเดียวว่า ซื้อนมเปรี้ยวมาจากแยกไฟแดง แต่พอตำรวจให้ดูภาพจากกล้องเท่านั้นแหละ งานนี้ สติมา ปัญญาเกิด จำได้ขึ้นมาทันที ก็เลยยอมรับ ว่าได้ซื้อนมเปรี้ยวที่สี่แยกไฟเขียว-ไฟแดงเขาไม้แก้ว แหม รู้พิกัดชัดเจน เป็นเงินจำนวน 100 บาท จากนักเรียนชายจริง แต่ก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะชักดาบ พอไฟเขียวมาก็ ดันลืมจ่ายเงินมาซะงั้น ไปฟังเสียงลุงกัน

จากนั้นตำรวจก็ได้นำตัวคุณลุงไปสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมนัดให้มาเจอกับน้องนักเรียนชายเพื่อพูดคุย ปรับความเข้าใจกัน ซึ่งทางคุณลุงก็ได้ขอโทษ แล้วก็จ่ายเงินค่านมเปรี้ยวให้น้องไป ลุงก็ยืนยันชัดๆ อีกครั้งว่า ไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยวค่านมเปรี้ยวจริงๆ งานนี้ก็จบลงอย่างฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง คุณลุงก็กลับบ้านไปดื่มนมซะ ส่วนน้องก็เชื่อว่า งานนี้คงจะจำทะเบียนรถลุงไว้ในใจ ลืมกันไม่ลงแน่ๆ