เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! หนุ่มทำทีมาซื้อแหวนทอง 1 สลึง ขอลองสวม ก่อนวิ่งหลบหนี สุดท้ายโดนรวบทันควัน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อโปโลแขนสั้น สีขาว สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะ และสวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาในร้านทอง ซึ่งขณะนั้นมีพนักงานอยู่ 3 คน เขาขอดูแหวนทองหนัก 1 สลึง พนักงานจึงหยิบออกมาให้ลองสวม แต่เหมือนจะไม่พอใจ เลยขอดูวงใหม่ ขณะทำทีจะถอดแหวนออก คนร้ายก็รีบวิ่งหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาเกือบ 11.00 น. ที่ผ่านมา ภายในร้านทองที่ตั้งอยู่ชั้นล่างในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาปากเกร็ด ซอยวัดสนามเหนือ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เข้าตรวจสอบพบพนักงานในร้านให้การว่า คนร้ายเข้ามาสอบถามราคาทอง 1 สลึง ว่าวันนี้ราคาเท่าไร  จึงตอบไปว่า 7,399 บาท คนร้ายพยายามต่อรอง และขอลองสวมแหวน ก่อนจะขอดูวงใหม่ จากนั้นก็รีบวิ่งหลบหนีไป

หลังก่อเหตุคนร้ายวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังห้าง เข้าไปในซอยสุขาประชาสรรค์ 2 ก่อนจะปีนเข้าไปในโรงเรียน ตำรวจวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี และสามารถจับตัวได้ที่บ้านพักในซอยต้นสน ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ชื่อนายจิรัณ ศิลปแสงชัย อายุ 35 ปี ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบปากคำอย่างละเอียด เบื้องต้นอ้างว่าไม่มีเงินใช้ เลยลงมือก่อเหตุ หาเงินให้แม่