เจาะประเด็นข่าวค่ำ

โจรแสบ! โยนอาหารล่อสุนัขออกจากบ้าน ก่อนเข้าขโมย จยย. ขณะเจ้าของบ้านให้นมลูก

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นชายใส่เสื้อสีแดง สะพายกระเป๋าคาด ใส่หน้ากากผ้าไว้ใต้คางทำให้เห็นใบหน้าชัดเจน เดินถือถุงมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะโยนของในถุงลงพื้น สักพักก็มีสุนัขสีขาววิ่งออกไป จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินเข้าไปด้านใน แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ต่อมาผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ชายคนดังกล่าวขี่ออกไป ได้นำภาพมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่ารถจักรยานยนต์ทะเบียน 1 กณ 2090 ขอนแก่น หายไปช่วง 19.00 น. วานนี้ (18 พ.ย.63) ใครพบเจอช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

นางสาวสุภาวดี แสนป้อ บอกว่า ตอนเกิดเหตุอาศัยอยู่ในบ้าน พื้นที่หมู่ 3 บ้านกุดกว้าง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น กำลังให้นมลูกอายุ 11 เดือน อยู่กับแม่ และลูกอายุ 2 ขวบอีก 1 คน โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-เทา ไว้ภายในรั้วบ้าน พอช่วง 19.30 น. จะออกไปตลาด แต่ไม่เห็นรถอยู่ที่เดิม จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดกับทางเทศบาล ก็พบว่าถูกคนร้ายขโมยไป เธอยอมรับว่าตอนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่า พอดูกล้องวงจรปิดก็เห็นว่าคนร้ายเอาอาหารมาล่อให้สุนัขออกจากบ้าน

ผู้เสียหายบอกว่าวันนี้ (19 พ.ย.63) จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อน เพราะรู้ว่าที่บ้านมีสุนัขจึงเตรียมอาหารมาล่อ