เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว คนร้ายตระเวนทุบตู้บริจาค ขโมยเงินวัดดังทั่วเมืองอุทัยธานี หาเงินซื้อเหล้า

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อยืด กางเกงยีน เดินเข้ามาในศาลาการเปรียญ พยายามเปิดตู้บริจาค ก่อนจะตรงมาหยิบเงินที่พุ่มผ้าป่า หยิบออกมาจำนวนหนึ่ง แล้วรีบยัดเข้ากระเป๋ากางเกง จากนั้นเดินหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (18 พ.ย.) ภายในวัดหลวงราชาวาส เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่า นอกจากเงินผ้าป่าจะถูกขโมยไปแล้ว ยังมีตู้บริจาคถูกทุบเสียหาย และคนร้ายได้ขโมยเงินในตู้ไปอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ต่อมาชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวคนร้าย กระทั่งสามารถจับตัว นายน้อย ทับทิม อายุ 43 ปี คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุทัยธานี ค้นในตัวพบเงินสด 420 บาท คาดว่าเป็นเงินที่เหลือจากขโมยมา

สอบสวนนายน้อยสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเบียร์จนเมา จึงเข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคและพุ่มผ้าป่า โดยก่อนขโมยได้ขออนุญาตพระพุทธรูปแล้ว เพื่อหาเงินซื้อเหล้าดื่ม

ตรวจสอบประวัติพบว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนายน้อยได้เข้าไปก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาควัดสังกัสรัตนคีรี (เขาสะแกกรัง) ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง แต่พระไม่ได้เข้าแจ้งความ จากนั้นเมื่อวาน (18 พ.ย.) ได้เข้าไปขโมยเงินตู้บริจาคที่วัดธรรมโฆษก หรือวัดโรงโค ก่อนจะเข้ามาก่อเหตุที่วัดหลวงราชาวาส และถูกจับในวันนี้ (19 พ.ย.) โดยเมื่อหลายปีก่อนนายน้อยเคยถูกจับในคดียาเสพติดด้วย ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง