เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่าคนร้ายโหดยิงหนุ่มสวนปาล์มเสียชีวิต ตร.พุ่งปมขัดแย้งยาเสพติด

ความคืบหน้ากรณี นายโชคอนันต์ พุมฤทธิ์ อายุ 36 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในสวนปาล์มข้างบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 5 ตำบลเขาใหญ่ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ โดยถูกยิงที่ราวนมซ้าย, หัวไหล่ซ้าย และชายโครงขวา รวม 3 นัด เสียชีวิตข้างคูน้ำ ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร เป็นถนนเข้าหมู่บ้าน พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ และรองเท้าแตะ 1 คู่ แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืน

นายสิทธิชัย กิจการ เพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายโชคอนันต์ขี่รถมาหาที่บ้าน และช่วยกันแต่งรถจักรยานยนต์ จากนั้นนายสิทธิชัยออกไปซื้อของ ส่วนนายโชคอนันต์กับเพื่อนอีกคนแต่งรถอยู่ที่บ้าน ขากลับนายสิทธิชัยเห็นรถของนายโชคอนันต์ล้มอยู่กลางทาง จึงออกตามหาก็พบถูกยิงเสียชีวิตในสวนปาล์ม

ขณะที่ นางสาวพัชรินทร์ ตู้สมบัติ อายุ 39 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า สามีออกไปหาเพื่อน ซึ่งเธอได้นั่งรอกินข้าวเย็น แต่สามีก็ยังไม่กลับ โทรตามก็ไม่รับ จนมีญาติมาบอกว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยชาวบ้านละแวกเกิดเหตุบอกว่า ได้ยินเสียงสามีร้องขอชีวิตกับคนร้ายว่า อย่าทำๆ แต่คนร้ายก็ยังลงมือ และเห็นรถยนต์ขับตามรถสามี 2 คัน คาดว่าน่าจะเป็นรถคนร้าย

เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องยาเสพติด, ชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุดช่วง 13.00 น. ที่ผ่านมา (19 พ.ย.63) พันตำรวจเอกพิษณุ พ่วงพร้อม ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่คลี่คลายคดีนี้ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก โดยแบ่งกำลังออกตรวจและเก็บภาพจากกล้องวงปิดใกล้กับที่เกิดเหตุ และอีกชุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาหลักฐาน โดยใช้เครื่องตรวจโลหะ ตรวจหาในจุดที่รถล้ม และไล่ไปในสวนปาล์มจนถึงที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบหลักฐาน เช่น ปลอกกระสุน ซึ่งคาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกโม่ในการสังหาร

ขณะที่ พันตำรวจเอกสัญญา ทองสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.อ่าวลึก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งคลี่คลายคดีนี้ โดยได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม รวมทั้งสอบปากคำภรรยา และเพื่อนของผู้เสียชีวิต ที่มีการระบุว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำได้มีรถกระบะ 2 คัน มาซุ่มรอ และขับตามไปจากตำบลคีรีวง

ส่วนประเด็นการสังหาร ขณะนี้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องขัดแย้งยาเสพติด ที่ผู้เสียชีวิตเข้าไปเกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง