เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คลั่งยา! บุกรวบหนุ่ม29 ทำร้ายแม่ อ้างคิดว่าเป็นกระสอบทราย

ตำรวจ กำนัน และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ นำกำลังเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งจากหญิงอายุ 65 ปี ว่าลูกชายอายุ 29 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งหลังเสพยาเสพติด และทำร้ายร่างกาย เมื่อไปถึงชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งออกทางหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบตามไปตะครุบตัว

เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยกับชายอายุ 29 ปี พร้อมยืนยันว่าจะไม่ทำร้าย แต่จะพาไปบำบัดอาการติดยาเสพติด จากนั้นได้นำตัวเขาไปตรวจค้นตามจุดต่างๆ ของบ้าน พบยาบ้าจำนวน 20 เม็ดในห้องนอน และมีน้ำต้มใบกระท่อมขวดลิตร 2 ขวด พร้อมใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง

โดยระหว่างคุมตัวอยู่หน้าบ้าน ชายอายุ 29 ปี อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอ กระโจนหนีออกทางหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งตามไปจับตัว

แม่ของชายคนดังกล่าว บอกว่า อยากจะเอาเรื่องลูกชาย เพราะที่ผ่านมาถูกทำร้ายมาแล้ว 2 – 3 ครั้ง ก่อนหน้านี้ก็ถูกทำร้ายจนฟันหักไปหลายซี่ แต่ยังไม่เคยแจ้งความเพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย ล่าสุดช่วง 03.00 น. ที่ผ่านมา (19 พ.ย.63) ขณะที่เธอกำลังนอนพักผ่อนหลังกินยารักษาโรคประจำตัว จู่ๆ ลูกชายซึ่งมีอาการเหมือนคนเสพยา ก็เข้ามาทำร้ายทั้งเตะและต่อย จนมีอาการฟกช้ำที่ศีรษะ ตอนนั้นกลัวมากรีบวิ่งออกจากบ้านไปหาญาติที่อยู่บ้านใกล้กัน

แม่ของผู้ก่อเหตุ บอกอีกว่า ช่วงหลังมานี้ลูกชายเสพยามากขึ้น บางครั้งก็มาบังคับเอาเงินที่ได้จากการขายปาล์มครั้งละ 3,000 – 4,000 บาท เพื่อจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ พอไม่ให้ก็ถูกทำร้ายทุบตีตลอด

ขณะที่ชายอายุ 29 ปี ให้การด้วยอาการเมายาเสพติด ยอมรับว่าทำร้ายแม่ตัวเองจริง แต่ทำแค่ครั้งเดียว อ้างว่าตอนทำร้ายมีอาการหลอน คิดว่าเป็นกระสอบทรายสำหรับซ้อมมวย

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวชายอายุ 29 ปี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง และข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี