สนามข่าว 7 สี

เปิดปมยิงกลางวงหมูกระทะ เสียชีวิต 2 คน จ.นครราชสีมา

ตามต่อที่เหตุยิงกันกลางวงหมูกระทะเมื่อวานนี้ (18 พ.ย.) ภรรยามือปืนที่ก่อเหตุเข้าแจ้งความตำรวจ ถูกญาติฝั่งผู้เสียชีวิตรุมทำร้ายจนใบหน้าปูดบวม ส่วนชนวนเหตุมาจากฝั่งคู่กรณีพูดจาเสียดสี ดูถูกดูแคลนสามี จนทนไม่ไหวชักปืนออกมากระหน่ำยิง เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน

ความคืบหน้าเหตุชายอายุ 39 ปี ที่จังหวัดนครราชสีมา ไปเปิดฉากยิงกลุ่มญาติฝั่งภรรยา ขณะกำลังนั่งล้อมวงกินหมูกระทะ จนเสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) หญิงอายุ 45 ปี ภรรยาของชายอายุ 39 ปี มือยิง เดินทางมาที่ สภ.หมูสี ในสภาพใบหน้าปูดบวม มาเยี่ยมผู้เป็นสามี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

หญิงอายุ 45 ปี เล่าว่า ก่อนหน้าที่เธอกับสามีจะมาอยู่กินด้วยกัน ครอบครัวของเธอขายที่ที่เขาใหญ่ได้เงินมาหลัก 10 ล้านบาท และได้แบ่งเงินให้สมาชิกในครอบครัวไปแล้ว จากนั้นเธอก็มาพบรักกับสามี และอยู่กินกันมา 2 ปี โดยช่วยกันเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ที่ผ่านมาตนเองกับพี่ชายก็มีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน กระทั่งหญิงอายุ 50 ปี น้องสาวของภรรยาพี่ชายเข้ามาวุ่นวายในครอบครัว พูดจาเสียดสี และดูถูกสามีกล่าวหาว่าแต่งงานเพื่อหวังเงินทองทรัพย์สิน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเธอและสามีต้องจำทนมากว่า 2 ปี กระทั่งวันเกิดเหตุสามีทนไม่ไหว เดินถืออาวุธปืนออกไปกระหน่ำยิง เธอพยายามวิ่งตามไปห้ามแล้ว แต่ไม่ทันจนเกิดเหตุขึ้น แต่พอตำรวจคุมตัวสามีไปโรงพัก กลุ่มญาติฝั่งผู้เสียชีวิตหลายคนกลับเข้ามารุมทำร้ายเธอจนได้รับบาดเจ็บ สภาพหน้าตาปูดบวม กระดูกสันหลังแตก ม้ามมีเลือดออก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ลงมือทำร้ายเธอ

ส่วนฝั่งญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุเธอนั่งกินหมูกระทะกันทั้งหมด 8 คน จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็เดินถือปืนเข้ามาพร้อมกับตะโกนว่า ตาย ๆ ๆ ๆ ๆ จากนั้นก็กระหน่ำยิงทันที