สนามข่าว 7 สี

แม่เล่าเสียงสั่น ถูกลูกชายหลอนยาบ้าทำร้าย ทั้งเตะต่อย คิดว่าเป็นกระสอบทราย

เจ้าหน้าที่ในอำเภอเมืองกระบี่ นำกำลังเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งจากหญิงอายุ 65 ปี ว่าเธอถูกลูกชายอายุ 29 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งยาเสพติดทำร้ายร่างกาย เมื่อไปถึงชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งออกทางหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำกำลังตามไปควบคุมตัว

ตำรวจ กำนัน และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังจู่โจมเข้าควบคุมตัวชายอายุ 29 ปี หลังเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุทำร้ายหญิงอายุ 65 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ ๆ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่

เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยกับชายอายุ 29 ปี และยืนยันว่าจะไม่ทำร้าย แต่จะพาไปบำบัดอาการติดยาเสพติด ก่อนจะนำตัวเขาไปตรวจค้นตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน พบยาบ้าจำนวน 20 เม็ดในห้องนอน และมีน้ำต้มใบกระท่อมขวดลิตร 2 ขวด พร้อมใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง

ระหว่างควบคุมตัวอยู่หน้าบ้าน ปรากฏว่าชายอายุ 29 ปี อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอ กระโจนหนีออกทางหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งตามไปจับตัว

แม่ของชายคนดังกล่าว บอกว่า อยากจะเอาเรื่องลูกชาย เพราะที่ผ่านมาถูกทำร้ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง ก่อนหน้านี้ก็ถูกทำร้ายจนฟันหักไปหลายซี่ แต่ยังไม่เคยแจ้งความ เพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย ล่าสุดขณะที่เธอนอนพักผ่อนหลังกินยารักษาโรคประจำตัว จู่ ๆ ลูกชายซึ่งมีอาการเหมือนคนเสพยาก็เข้ามาทำร้ายทั้งเตะและต่อย จนมีอาการฟกช้ำที่ศีรษะ ตอนนั้นกลัวมากรีบวิ่งออกจากบ้านไปหาญาติที่อยู่บ้านใกล้กัน

เธอยังบอกอีกว่า ระยะหลังมานี้ลูกชายเสพยาบ้ามากขึ้น บางครั้งก็มาบังคับเอาเงินที่ได้จากการขายปาล์มครั้งละ 3,000-4,000 บาท เพื่อนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ พอไม่ให้ก็ถูกทำร้ายทุบตีตลอด

ขณะที่ชายอายุ 29 ปี ให้การด้วยอาการเมายาเสพติด ยอมรับว่าทำร้ายแม่ตัวเองจริง แต่ทำแค่ครั้งเดียว อ้างว่าตอนทำร้ายมีอาการหลอน คิดว่าเป็นกระสอบทรายสำหรับซ้อมมวย

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายอายุ 29 ปี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง และข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี