สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : บุกยึดทรัพย์ หลังขยายผลจับยาเสพติด จ.ราชบุรี

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าอายัดทรัพย์ภายในร้านขายบิกไบก์แห่งใหญ่ในจังหวัดราชบุรี หลังสืบทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน ได้ของกลางมูลค่าเกือบ 50 ล้านบาท ติดตามจากคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

รถจักรยานยนต์บิกไบก์ จำนวน 39 คัน และรถยนต์หรูอีก 2 คัน มูลค่าเกือบ 50 ล้านบาท ของร้านบิกไบก์แห่งหนึ่งในตำบลหนองอ้อ อฺำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอายัดไว้ตรวจสอบ หลังจากเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ขณะลักลอบขนกัญชา 700 กิโลกรัม และไอซ์อีก 400 กิโลกรัม ส่งขายในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หลังการขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติด พบว่าน้องชายของเจ้าของร้านบิกไบก์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเครือข่าย โดยเส้นทางการเงินที่ได้จากการค้ายา มีส่วนเกี่ยวข้องในการฟอกเงินกับร้านดังกล่าวด้วย จึงได้ขยายผลมาตรวจยึดของกลางไว้ตรวจสอบ

ด้านเจ้าของร้านบิกไบก์ดังกล่าว ออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า ร้านนี้เปิดมามากกว่า 10 ปีแล้ว และตนเป็นเจ้าของธุรกิจเพียงคนเดียวเท่านั้น พร้อมทั้งยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด และหลังจากนี้จะนำเอกสารหลักฐานทางการเงินทั้งหมดไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ นอกจากนี้ ยังกล่าวว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ เรื่องการเงินกับน้องชายที่ถูกจับกุม โดยน้องชายเป็นเพียงพนักงานในร้านเท่านั้น และที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยได้เจอกัน

และต่อจากนี้ตำรวจจะเดินหน้าอายัดทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้มาจากการกระทำความผิดของขบวนการค้ายาเสพติด เพื่อกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ทำลายชาติให้หมดไป