สนามข่าว 7 สี

นาทีชีวิต ชายคลุ้มคลั่งปีนเสาสื่อสารสูงกว่า 80 เมตร ลูกสาวเกลี้ยกล่อม จนใจอ่อนยอมลงมา

ชายคนหนึ่งดื่มสุราอย่างหนัก เกิดอาการคลุ้มคลั่งปีนเสาสื่อสารความสูงกว่า 80 เมตร ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายต้องให้ลูกสาวอายุ 8 ขวบ ใช้เครื่องขยายเสียงเกลี้ยกล่อมพ่อ จนใจอ่อนยอมลงมา

ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการร้องเรียนว่ามีคนคลุ้มคลั่งปีนขึ้นเสาสื่อสารความสูง 80 เมตร บริเวณหน้าตลาดสด เขตเทศบาลตำบลทุ่งยาว อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ในที่เกิดเหตุมีตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันหาวิธีเพื่อให้ชายคนดังกล่าวลงมา พร้อมทั้งประสานรถกระเช้าของการไฟฟ้าในพื้นที่เพื่อมารับตัวชายคนดังกล่าว

ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูและช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ชายคนนี้ลงมา เมื่อชาวบ้านเรียกให้ลงมาเขากลับยิ่งปีนสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ และได้ถอดเสื้อที่สวมใส่โยนทิ้งลงมา สวมเพียงกางเกงตัวเดียว ก่อนปีนขึ้นไปสู่ยอดสูงสุด พร้อมทั้งห้อยตัวโตงเตงกลางเสา สร้างความหวาดเสียวและตื่นตระหนก เพราะเกรงว่าจะพลาดตกลงมา ก่อนจะกลับขึ้นไปนั่งบนแท่นเสาเหมือนเดิม

ชาวบ้านเห็นท่าไม่ดีจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ เมื่อตำรวจมาถึงก็พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผล ต่อมาทราบว่าเป็นชายอายุ 28 ปี เมื่อแม่ของเขาและลูกสาวอายุ 8 ขวบ เดินทางมาที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงให้ลูกสาวใช้โทรโข่งเรียกพ่อให้ลงมา ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชั่วโมง เขาจึงยอมลงมา และห้ามไม่ให้ถ่ายภาพ หรือคนมามุงดูไม่เช่นนั้นจะไม่ลงมา

จากนั้นตำรวจได้ช่วยกันเคลียร์พื้นที่ไม่ให้มีชาวบ้านมามุง เมื่อลงมาลูกสาวก็เข้าไปรับพร้อมให้สวมใส่เสื้อ ให้ดื่มน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุยจนอาการสงบลง และนำตัวส่งโรงพยาบาลปะเหลียนเพื่อทำการรักษาแผลรอยถลอกจากการโดนเหล็กที่เสาขีดข่วน

แม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากที่ลูกชายกลับจากไปหาภรรยาเก่า และไปพบว่าเธอมีสามีใหม่ จึงเป็นเหตุให้มีอาการเครียด ทำให้ดื่มสุราอย่างหนัก จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง บวกกับไม่ได้กินยาที่โรงพยาบาลจ่ายมาให้เพราะยาหมด จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น