สนามข่าว 7 สี

บุกยิงวัยรุ่นอายุ 20 ปี ดับคาบ้านเอื้ออาทร สายไหม ตร.เร่งหาสาเหตุ-ล่าตัวมือยิง

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่นชายถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตอยู่ที่บันไดของอาคารบ้านเอื้ออาทรสายไหม เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน อยู่ระหว่างสอบปากคำ

ผู้เสียชีวิต คือ นายณัฐพัฒน์ เกตุพร อายุ 20 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร 44 บ้านเอื้ออาทรสายไหม

จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้มานั่งเล่นที่ห้องของตนเองซึ่งอยู่ชั้น 3 ของอาคาร ไม่นานก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาหาผู้เสียชีวิตหลายครั้ง ทำนองว่าจะมาหาผู้เสียชีวิต ตนเองจึงถามผู้เสียชีวิตว่าใครโทรมา ผู้เสียชีวิตบอกว่าเป็นเพื่อนรุ่นน้อง เมื่อปลายสายโทรมาบอกว่าถึงแล้ว ผู้เสียชีวิตจึงเดินลงไปหา และก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

ขณะที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร ก็เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบชาย 4 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงขายาว มายืนอยู่บริเวณทางขึ้นอาคาร 44 จึงได้แอบสังเกตการณ์ จากนั้นมีชาย 2 คนเดินขึ้นบันไดไป ส่วนอีก 2 คนยืนอยู่ด้านล่าง ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะขึ้นรถจักรยานยนต์ 2 คันหลบหนีไป

เบื้องต้นชุดสืบสวนได้คุมตัว นายโม่ ที่โทรศัพท์หาผู้เสียชีวิตมาสอบสวนที่ สน.สายไหมแล้ว เบื้องต้นเจ้าตัวอ้างว่าถูก นายคม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ในกลุ่ม เอาปืนจ่อข่มขู่ให้ล่อผู้เสียชีวิตให้ลงมาหา จากนั้นเมื่อผู้เสียชีวิตลงมา นายคมก็ใช้อาวุธปืนยิง อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวนายคม รวมถึงกลุ่มของนายโม่ ที่ยังหลบหนีอยู่มาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป