เช้านี้ที่หมอชิต

แม่สุดทน แจ้งจับลูกชายเสพยาเสพติดคลุ้มคลั่งทำร้าย เจ้าตัวอ้างคิดว่าเป็นกระสอบทราย

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 65 ปี แจ้งจับลูกชายอายุ 29 ปี เสพยาเสพติดจนคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกายแม่หลายครั้ง เจ้าตัวอ้างหลอน คิดว่าแม่เป็นกระสอบทราย

ตำรวจ กำนัน และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ นำกำลังเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งจากหญิงอายุ 65 ปี ว่าลูกชายอายุ 29 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งหลังเสพยาเสพติด และทำร้ายร่างกาย เมื่อไปถึงชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งออกทางหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบตามไปตะครุบตัว

จากนั้นพยายามพูดคุยกับชายอายุ 29 ปี พร้อมยืนยันว่าจะไม่ทำร้าย แต่จะพาไปบำบัดอาการติดยาเสพติด ก่อนจะนำตัวเขาไปตรวจค้นตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน พบยาบ้าจำนวน 20 เม็ด ในห้องนอน และมีน้ำต้มใบกระท่อมขวดลิตร 2 ขวด พร้อมใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง

ระหว่างคุมตัวอยู่หน้าบ้าน ชายอายุ 29 ปี อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เผลอ กระโจนหนีออกทางหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งตามไปจับตัว

แม่ บอกว่า อยากจะเอาเรื่องลูกชาย เพราะที่ผ่านมาถูกทำร้ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง ก่อนหน้านี้ก็ถูกทำร้ายจนฟันหักไปหลายซี่ แต่ยังไม่เคยแจ้งความเพราะเห็นว่าเป็นลูก ล่าสุดช่วงเช้ามืดวานนี้ (19 พ.ย.) เธอกำลังนอนพักผ่อนหลังกินยารักษาโรคประจำตัว

จู่ ๆ ลูกชายซึ่งมีอาการเหมือนคนเสพยา ก็เข้ามาทำร้าย ตอนนั้นกลัวมากรีบวิ่งออกจากบ้านไปหาญาติที่อยู่บ้านใกล้กัน

เธอ บอกว่า ช่วงหลังมานี้ลูกชายเสพยามากขึ้น บางครั้งก็มาบังคับเอาเงินที่ได้จากการขายปาล์มครั้งละ 3,000-4,000 บาท เพื่อจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ พอไม่ให้ก็ถูกทำร้ายทุบตีตลอด

ชายอายุ 29 ปี ที่อยู่ในอาการเมายาเสพติด ยอมรับว่าทำร้ายแม่จริง แต่ทำแค่ครั้งเดียว อ้างว่าตอนทำร้ายมีอาการหลอน คิดว่าเป็นกระสอบทราย