เช้าข่าว 7 สี

คนละครึ่ง ติดเทรนทวิตเตอร์ อันดับ 1 เผยร้านค้าลงทะเบียนแล้วกว่า 7.17 แสนร้าน

โดยหลายคนเข้าไปแสดงความคิดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ลงทะเบียนรอบเก็บตกยากมาก ต้องเข้าไปกดซ้ำๆๆๆๆๆ กันเป็นสิบๆ รอบจึงจะลงทะเบียนได้สำเร็จ ซึ่งระบบเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 06.00 น. ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ยอดลงทะเบียน 722,598 สิทธิก็เต็มไปเรียบร้อย จากนี้ไปผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ ต้องรอรับ SMS จากนั้นก็จะสามารถร่วมจับจ่ายผ่านโครงการได้ หลายคนหงุดหงิด กระทั่ง แฮชแท็กคนละครึ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เมื่อเลื่อนๆ อ่านไป เจอทวิตหนึ่ง อ่านแล้วยิ้มเลย

เป็นทวิตของ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รีทวิตข้อความของชาวเน็ตรายหนึ่งที่ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 3 แล้วไม่ผ่าน เนื่องจากจำนวนสิทธิ์เต็มไปแล้วกว่า 7.2 แสนสิทธิ์ โดยติดแฮชแท็ก อย่าเพิ่งโกรธกัน (บางคนเอาไปเขียนแซว แหม ง้อๆ) และระบุ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจโครงการคนละครึ่งอย่างมาก เปิดลงทะเบียนรอบ 3 จำนวน 7.3 แสนสิทธิ์ มีผู้ลงทะเบียนครบแล้ว ถ้าหากมีรอบต่อไปจะแจ้งให้ทราบค่ะ เพราะอาจมีผู้ที่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ใน 14 วัน ที่จะถูกตัดสิทธิ์ ส่วนคนละครึ่งเฟส 2 มีแน่นอนค่ะ เดือน มกราคม 64 รายละเอียดเงื่อนไข ขอให้ติดตาม

ขณะที่ความคืบหน้าการดำเนินโครงการล่าสุด มีร้านค้าลงทะเบียนแล้วกว่า 7.17 แสนร้านค้า มีผู้ใช้สิทธิไปกว่า 8.7 ล้านคน ยอดการใช้จ่ายสะสมพุ่ง 18,797 ล้านบาท ซึ่งพบว่าแต่ละคนมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 200 บาทต่อครั้ง ซึ่งจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ยังคงเป็น กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ กระทรวงการคลังย้ำ รู้ทุกพฤติกรรมทั้งการเปิดแลกเงินโครงการ หรือแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าขูดรีดผู้ร่วมโครงการคนละครึ่ง จากนี้ไประบบตัดเงิน ระบบรับเงินใช้งานไม่ได้ ไม่ต้องสงสัย คุณ (ร้านค้า) ถูกตัดสิทธิแล้ว ดีไม่ดีต้องจ่ายชดใช้ค่าเสียหายภายใน 7 วัน ตามกฎหมายด้วย