เช้าข่าว 7 สี

ท้าความสูง! เปิดขึ้นเขาช้างเผือกท้าความเสี่ยง จ.กาญจนบุรี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ต้องไม่พลาด เมื่ออุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เปิดบริการท่องเที่ยวกับกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกล เส้นทางเขาช้างเผือก บริเวณป่าบ้านอีต่อง หมู่ 1 ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวใหม่ที่จะมาถึง ภายหลังได้ปิดกิจกรรมท่องเที่ยว เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู

โดย นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ลงพื้นที่ สำรวจพื้นที่และเส้นทาง เพื่อเตรียมความพร้อมและซักซ้อมความเข้าใจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะเปิดให้นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการผจญภัย ได้ขึ้นไปสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ บนเขาช้างเผือกอีกครั้ง โดยจะเปิดตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน นี้ ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 สามารถจองได้ ล่วงหน้าไม่เกิน 7 วัน ครั้งละ 1-5 คน และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไว้ไม่เกิน 60 คน ต่อวัน โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ คอยดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว 1 คน ต่อนักท่องเที่ยว 12 คน พักค้างคืนบนเขา 1 คืน

"เขาช้างเผือก" เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีความสูงที่ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาช้างเผือก มีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้นักเดินป่า ปรารถนาที่จะพิชิตยอดเขาช้างเผือก ให้ได้สักครั้งในชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง