เช้าข่าว 7 สี

อ้างเป็นตำรวจอุ้มเยาวชนไปช่วยราชการ จ.ฉะเชิงเทรา

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เดินทางไปสอบปากคำเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ที่เป็นลูกชายเจ้าของโรงน้ำแข็ง “ว.วัฒนะ” หมู่ 17 ตำบลท่าไข่ หลังหนีรอดจากชายที่อ้างเป็นตำรวจ ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือไปได้ 1 เครื่อง และเสื้อกันหนาวอีก 1 ตัว ก่อนจะพยายามเข้ามาทำร้าย เหตุเกิดช่วงประมาณ 20.00 น. คืนที่ผ่านมา

ขณะนั้น ผู้เสียหายนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าโรงน้ำแข็ง มีชายลักษณะผอม สูง ผิวดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาหาและแสดงบัตรตำรวจ บอกว่า ต้องการให้ไปช่วยราชการเร่งด่วน จึงหลงเชื่อยอมซ้อนท้ายไป ระหว่างทางเริ่มผิดสังเกต เพราะเส้นทางไปค่อนข้างเปลี่ยวและเริ่มออกจากตัวเมือง เลยแอบหยิบโทรศัพท์ ส่งไลน์บอกแม่ว่า กำลังเกิดอะไรขึ้น กระทั่งมาถึงคลอง 21 ตำบลดอนเกาะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ชายที่อ้างเป็นตำรวจก็เลี้ยวพาเข้าป่า ขู่ว่ามีปืนชิงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และกระชากเสื้อกันหนาวไปอีก 1 ตัว จากนั้นก็มีท่าทีจะเข้ามาทำร้ายซ้ำ เลยวิ่งหนีลงข้างทางเพื่อหลบอยู่ในความมืด

หลังมั่นใจว่า คนร้ายไปแล้ว จึงออกมาขอความช่วยเหลือและโทรแจ้งครอบครัวให้มารับ และพาเข้าแจ้งความ ทำให้รู้ประวัติของคนร้ายรายนี้ว่า เพิ่งจะลงมือก่อเหตุทำร้ายเยาวชน โดยพาไปซ้อมที่คลอง 20 แต่ไม่มั่นใจว่า ได้ทรัพย์สินอะไรไปบ้าง และผู้ปกครองพาเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว

ตำรวจเข้าไปตรวจสอบฐานประวัติอาชญากร ทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ ปานโด๊ะ มีหมายจับคดีลักรถจักรยานยนต์ 3 คดี ท้องที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว คดีลักรถ 2 แถว และคดีทำร้ายร่างกาย ท้องที่ สภ.บางคล้า ล่าสุด ก็คดีชิงทรัพย์ลูกชายเจ้าของโรงน้ำแข็ง ซึ่งผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง