ข่าวดึก 7HD

ตำรวจรู้ตัวคนร้ายฉกแท็บเล็ตเด็ก

คุณผู้ชมกล้องวงจรปิดของร้านรับล้าง-อัดฉีดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งพื้นที่นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จับภาพไว้ได้ คุณผู้ชมสังเกตแท็บแล็ตที่วางอยู่บนโต๊ะซึ่งเราวงกลมสีแดงไว้ เจ้าของ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนลืมวางไว้ ไม่นานก็มีมือฉกปริศนา มาคว้าแท็บเล็ตนี้ไป สักพักก็มีภาพชายคนหนึ่งลุกขึ้นยืนจากมุมนี้เลยเดินหิ้วกระเป๋าออกจากห้องรับแขกมุ่งหน้าไปที่รถของตนเอง ที่พนักงานกำลังล้างอยู่ แล้วก็รีบขับรถออกจากปั๊มน้ำมันไป

แม่ของนักเรียน หวังจะใช้พลังโซเชียลช่วยตามล่าหัวขโมย ระบุข้อความว่า "ใครรู้จัก บอกให้เขาเอามาคืนด้วย คนอะไรอยากได้ของคนอื่น น่าเกลียด ขอความช่วยเหลือค่ะ ใครพอจะรู้จักเจ้าของรถคันนี้ หรือผู้ชายที่ใส่เสื้อดำในคลิปช่วยบอกเค้าให้เอาแท็บเล็ตลูกสาวมาคืนด้วย เหตุเกิดที่ร้านล้างรถ ตรงปั๊มน้ำมันนาจอมเทียน สงสารเด็กเถอะค่ะ มันเป็นของเด็กนักเรียน คุณเอาลงได้ไง รูปหน้าจอ ก็เป็นรูปของลูกสาว ในเครื่องก็มีแต่รูปลูกสาว ถ้าไม่อยากให้แจ้งความช่วยติดต่อกลับมาด้วยค่ะ ตบท้ายด้วยว่า "ถ้าไม่มีการติดต่อกลับมา จะไปแจ้งความค่ะ"

ถือว่าเจ้าของแท็บเล็ตก็ยังใจดีนะ คือ อยากจะตามหาคนขโมยเองก่อน ถ้าสำนึกผิดก็ให้เอาของมาคืน จะได้ไม่แจ้งความ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการติดต่อกลับมา ทีมข่าวของเราติดต่อไปยังผู้เสียหายก็บอกว่า เห็นทีจะต้องแจ้งความ เพื่อไม่ให้ไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปพบกับผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุขับรถไปกับลูกสาว 3 คน มาล้างรถที่ปั๊มน้ำมัน ก็พาลูกๆ เข้าไปนั่งในห้องรับรอง ลูกสาวคนเล็กก็นั่งดูแท็บเล็ตเครื่องนี้แหละ พอล้างรถเสร็จก็พากันขึ้นรถ โดยที่ไม่ได้ตรวจสอบแท็บเล็ต พอกลับถึงบ้าน ถึงรู้ว่าแท็บเล็ตหาย ก็รีบกลับมาที่ปั๊มน้ำมัน พนักงานก็ช่วยกันหา แต่ก็ไม่เจอ โดยพนักงานก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ เปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่า เป็นชายคนนี้แหละหยิบไป ผู้เสียหายบอก ถึงตอนนี้ รอไม่ไหวแล้วไม่ติดต่อกลับมาสักที ก็เลยเข้าแจ้งความไว้เรียบร้อย

ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน เผย ขณะนี้ได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุชัดเจน แล้วก็สาวไปถึงตัวเจ้าของรถเรียบร้อย เบื้องต้นผู้ต้องหาเป็นชายอายุ 31 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จังหวัดลพบุรี ยอมรับในทุกข้อกล่าวหา และเตรียมจะเข้ามอบตัวที่ สภ.นาจอมเทียน แต่หากไม่มามอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรวบรวมสำนวนเพื่อขอออกหมายจับต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น มองว่าคนร้ายอาจย่ามใจ ไม่คิดว่าจะมีกล้องวงจรปิด เลยกล้าก่อเหตุ และคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคงจะตามตัวไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าภาพจากกล้องวงจรปิด ถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะมัดตัวคนร้าย ฝากไปถึงประชาชนทุกคน ให้ระมัดระวังสิ่งของมีค่าให้ดีๆ ต้องหมั่นตรวจสอบ เพื่อไม่ให้ทรัพย์สินมีค่าเป็นสิ่งล่อตาล่อใจผู้ไม่หวังดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง