7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มเมาสุราฉุนอดดูคอนเสิร์ต งัดรถ จนท.กู้ภัยขว้างปาอุปกรณ์กู้ชีพระบายอารมณ์

วันนี้ (20 พ.ย. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางเขน เข้าตรวจสอบเหตุชายอาละวาดอยู่บริเวณลานจอดรถของสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสะพานใหม่ ถนนเทพารักษ์ เขตบางเขน  กรุงเทพฯ ในที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 นก 8728 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ซึ่งรถตู้คันดังกล่าวตกแต่งลักษณะเป็นรถพยาบาลของอาสาสมัครมูลนิธิขื่อดัง. และมีวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นรอบตัวรถ ขณะที่กลุ่มการ์ดของสถานบันเทิงได้ควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุอายุประมาณ 20-25 ปี เอาไว้ได้ จึงส่งมอบตัวผู้ก่อเหตุให้กับตำรวจ

เพื่อนของผู้ก่อเหตุเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองและเพื่อนได้ไปนั่งดื่มสุราที่ย่านสายไหม ก่อนจะขับรถมาเพื่อจะดูคอนเสิร์ตที่นักร้องชื่อดังมาเปิดแสดงที่สถานบันเทิงดังกล่าว แต่ไม่สามารถเข้าดูได้เนื่องจากบัตรเต็ม ตนเองจึงมานอนหลับที่รถ พอตื่นมาอีกทีก็พบว่าเพื่อนถูกจับกุมตัวแล้ว

ด้านนายเอกรัฐ บุญจันทร์ เจ้าของรถพยาบาลอาสาสมัครกู้ภัยคันที่เสียหายเปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเข้ามาดูคอนเสิร์ตได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ทางการ์ดของสถานบันเทิงก็ได้โทรศัพท์มาบอกว่ารถพยาบาลของตนที่ขับมาจอดไว้ที่หน้าสถานบันเทิงถูกรื้อค้น จึงรีบออกมาดูก็พบว่าข้าวของภายในรถถูกขว้างปาออกไปตกกระจายเกลื่อนอยู่รอบตัวรถได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ประตูรถยังถูกงัดเสียหาย กระจกตู้เก็บของก็ถูกทุบจนแตก ส่วนอุปกรณ์กู้ชีพที่ได้รับความเสียพบว่ามี เครื่องปั้มหัวใจ, เครื่องดูดเสมหะและเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดเอาไว้สำหรับช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับอุบัติเหตุ รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 70,000 บาท คาดว่าคนที่ก่อเหตุเข้าไปภายในรถจากทางประตูด้านหลังของรถซึ่งเกิดเสีย ปิดล็อกไม่ได้มา 2 วันแล้ว กำลังเตรียมจะนำไปซ่อมแต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน
นายเอกรัฐ เจ้าของรถพยาบาล ยังบอกทิ้งท้ายด้วยว่า เมื่อมาดูรถถึงกับพูดไม่ออก เพราะรถคันนี้เพิ่งซื้อมาและตกแต่งทำเป็นรถพยาบาล เพื่อที่จะช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องหาซื้ออุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะอารมณ์เสียจากการที่ไม่ได้เข้าดูคอนเสิร์ตตามที่ตั้งใจไว้ จึงก่อเหตุเพื่อระบายอารมณ์

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุเข้าห้องควบคุมขังเพื่อสงบสติอารมณ์ และเมื่อได้สติแล้วจะนำตัวมาสอบปากคำ โดยเตรียมแจ้งข้อหาเมาสุราอาละวาดและทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง