เช้าข่าว 7 สี

เงินกับความรู้สึกที่แตกต่าง

เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.2563) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวประทับใจที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยหนุ่มคนนี้ชื่อ คุณแบงค์ เล่าไว้ว่า เพราะความเร่งรีบจึงทำเงินหล่นหายเป็นจำนวน 600 บาท เมื่อเสร็จธุระกลับมาถึงรถพบเงินตกอยู่ในรถ 300 บาท จึงคิดว่าอีก 300 บาท คงตกอยู่ข้างๆ รถ จึงมองหาที่พื้นรอบๆ รถก็ไม่เจอ จึงคิดว่าน่าจะมีคนเก็บไปแล้ว แต่สุดท้ายแล้วสิ่งเล็กๆ ที่ทำให้คุณแบงค์ลืมไม่ลง เพราะเมื่อขับรถออกมาสักพัก มองไปที่กระจกมองข้างก็ตกใจ พร้อมกับดีใจจนน้ำตาไหล เพราะเงิน 300 บาท ที่หายไปนั้น มีพลเมืองดีเก็บได้แล้วนำเอามาเหน็บคืนไว้ที่กระจกข้างรถ คุณแบงค์ บอกว่า แม้เงิน 300 บาท อาจไม่มาก แต่สามารถต่อชีวิตใครหลายๆ คนให้รอดไปได้ จึงรู้สึกขอขอบคุณในน้ำใจไมตรีของผู้ที่เก็บเงินได้ แม้จะไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ก็ขอให้ครอบครัวของคุณ จงประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ ความมั่งมี มากว่าค่าเงิน 300 บาทที่คุณได้พบเจอตลอดไป

กลายเป็นเรื่องราวชวนยิ้มของทาสแมว เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อรอารียา ก้อนเงิน ได้โพสต์ภาพเจ้าแมวเหมียวกับความแสนรู้ของมัน เกี่ยวกับการแจ้งเบาะแสที่ซ่อนเงินของคุณสามี ระบุว่า "กำลังจะเดินขึ้นห้อง ไม่ยอมให้ขึ้น มองราวบันได แล้วก็ร้องไม่หยุด" โดยในภาพจะเห็นว่า เจ้าเหมียวทั้งจ้องราวบันได และเอาขาหน้าของมันไปแตะแล้วมองมาที่เจ้าของ ราวกับว่ามันเห็นสิ่งผิดปกติอะไรอยู่ตรงนั้น งานนี้ผู้โพสต์จึงก้มดูก็พบเงินที่สามีซ่อนไว้จริงๆ จำนวน 380 บาท ทำเอาโซเชียลแห่ชื่นชมในความแสนรู้ของแมวบ้านนี้กันล้นหลาม

ด้านฝั่งสามี หลังถูกจับได้ก็โพสต์ภาพเจ้าเหมียวกอดถุงปลา 1 ตัว พร้อมแคปชั่นว่า "รางวัลแห่งการทรยศ!" ต่อมาก็โพสต์อีกภาพที่เจ้าตัวได้นำแมวใส่กระเป๋า และโพสต์แซวขำๆ ว่า "ปากดีนัก ไปอยู่วัด”

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com
ขอบคุณภาพ Facebook : ไวริญจน์ เปรมปรีดิ์, อรอารียา ก้อนเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง