ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ยิงวัยรุ่นเสียชีวิตในแฟลตเอื้ออาทร ย่านสายไหมแล้ว

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้าย 4 คน เข้าไปภายในแฟลตเอื้ออาทรสายไหม อาคารที่ 44 แล้วใช้อาวุธปืนยิง นายณัฐพัฒน์ เกตุพร อายุ 20 ปี เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ เพื่อนของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า มีผู้โทรศัพท์มาหาผู้ตาย เรียกให้ลงไปพบกันด้านล่าง แต่หลังจากที่เพื่อนออกจากห้องไปได้ไม่นาน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตตะโกนเรียกให้ตนช่วย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้นำตัวพยานในที่เกิดเหตุไปสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชายต้องสงสัย 4 คน เข้ามาที่อาคาร โดยมี 2 คน ยืนรออยู่ด้านล่าง อีก 2 คนได้เดินขึ้นไปบนอาคาร ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น แล้วทั้งหมดก็รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

ด้าน พันตำรวจโทณธัชพงศ์ กิรัมย์ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สน.สายไหม ยืนยันว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว ชื่อว่า "นายคม" โดยผู้ที่โทรศัพท์ไปเรียกให้ผู้เสียชีวิตลงมาพบ ได้ให้การว่าถูกนายคมซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ ใช้ปืนจี้บังคับให้โทรศัพท์ล่อผู้ตายลงมาหา ก่อนจะใช้ปืนยิง ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการแกะรอยที่อยู่ รวมถึงเส้นทางหลบหนี ส่วนปมเหตุที่ลงมือคาดว่า จะมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากตัวผู้เสียชีวิตเองก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นหลายครั้ง แต่ไม่ถึงขั้นเคยก่อคดีรุนแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง