ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่าชายอ้างเป็น ตร. ชิงทรัพย์วัยรุ่น จ.ฉะเชิงเทรา

ต้องเตือนภัยกันไว้ สำหรับเด็กวัยรุ่น ในพื้นที่ตะวันออก ให้ระวังพฤติกรรมของชายคนหนึ่ง อ้างเป็นตำรวจ ชักชวนเด็กวัยรุ่นไปช่วยราชการปฏิบัติภารกิจลับ ก่อนพาขึ้นรถจักรยานยนต์ไปชิงทรัพย์

โดยตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบในพื้นที่หมู่ 17 ตำบลท่าไข่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พบวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี มีสีหน้าท่าทางตกใจ จึงสอบถามข้อมูล ทำให้ทราบว่า ถูกชายอ้างเป็นตำรวจ หลอกไปชิงทรัพย์ เป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

วัยรุ่น เล่าว่า ขณะนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือใกล้กับโรงน้ำแข็ง มีชายรูปร่างผอมสูง ผิวคล้ำ เข้ามาหา และชูป้ายแขวนคอ แสดงตัวว่า เป็นตำรวจ และชักชวนไปช่วยราชการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จึงหลงเชื่อ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไป เป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ก่อนที่
ชายคนดังกล่าว จะพาเข้าไปในที่เปลี่ยว ชิงทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือ และขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไป

ตำรวจ ระบุว่า ได้สอบปากคำวัยรุ่น ทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยทราบว่า ชายคนดังกล่าว คือ นายทวีศักดิ์ ปานโต๊ะ ซึ่งเคยมีประวัติก่อเหตุหลอกเด็กวัยรุ่นให้ไปช่วยราชการมาแล้วหลายราย ก่อนพาไปชิงทรัพย์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นโทรศัพท์มือถือ ตำรวจยังได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะชายคนดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์พาวัยรุ่นไปยังที่เปลี่ยว จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปทำเทคนิคพิเศษ ใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุม และหาภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางหลบหนีของคนร้ายเพิ่มเติม โดยเชื่อว่า คนร้ายยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ทางด้านบิดาของวัยรุ่น กล่าวว่า ได้ฝากไปยังผู้ปกครอง ช่วยเตือนบุตรหลาน ที่เป็นเด็กวัยรุ่นในช่วงปิดภาคเรียน ให้ระวังพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ที่จะเข้ามาหลอกลวง ก่อนที่จะก่อเหตุชิงทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง