ห้องข่าวภาคเที่ยง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยโวยถูกคนเมาทุบรถรื้อสิ่งของ

นี่เป็นสภาพความเสียหายภายในรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1นก8728 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บของ นายเอกรัฐ บุญจันทร์ อาสาสมัครกู้ภัย เจ้าของรถคันดังกล่าว โดยพบว่าอุปกรณ์ภายในรถหลายชิ้นถูกรื้อค้นและโยนออกนอกตัวรถได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะเครื่องปั๊มหัวใจ เครื่องดูดเสมหะ และเครื่องช่วยใจ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ

นายเอกรัฐ เล่าว่า ตอนประมาณ 22.00 น. ได้เข้าไปดูคอนเสิร์ตของ "ตูน บอดี้สแลม" ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่ แต่ผ่านไปได้ชั่วโมงเดียว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของร้านก็โทรศัพท์มาตามให้ไปดูความเสียหายที่รถ เนื่องจากมีชายคนหนึ่งที่มีอาการเมาสุราเข้าไปรื้อทำลายอุปกรณ์ ซึ่งประเมินว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 70,000 บาท

ขณะที่ตำรวจสอบปากคำเพื่อนผู้ก่อเหตุ จึงทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุไปนั่งดื่มสุรามาจากอีกร้านหนึ่งย่านสายไหม ตั้งใจจะขับรถมาดูคอนเสิร์ต "ตูน บอดี้สแลม" ที่ร้านดังกล่าวเหมือนกัน แต่เมื่อมาปรากฏว่าเข้าไปไม่ได้ เพราะบัตรเต็ม ก็เลยไปนอนพักที่รถโดยไม่รู้ว่าเพื่อนไปก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจยังคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ที่ สน.บางเขน ซึ่งล่าสุดก็ได้สติแล้ว แต่บอกว่าจำเหตุการณ์ที่ก่อเหตุไม่ได้ เบื้องต้นตำรวจก็ดำเนินคดีฐานทำให้เสียทรัพย์ และเมาสุราก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะ เตรียมส่งดำเนินคดีต่อศาลแขวงดอนเมืองในวันพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง