ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผู้ใหญ่บ้านกร่างบนถนนขวางทางรถ

เรียกว่าปะทะฝีปากกันดุ เด็ด เผ็ดมัน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ "พรทิพย์ สืบมา" ได้นำคลิปนี้มาโพสต์พร้อมข้อความว่า "เราในฐานะคนทำงาน ไปสร้างความเจริญให้หมู่บ้าน แต่ผู้ใหญ่บ้านเมา ไม่ให้ความร่วมมือทำให้งานเสียหาย แถมพูดจาชวนทะเลาะกับคนทำงาน สมควรไหม"
พร้อมกับเช็กอินว่าอยู่ที่ บ้านโนนหมากมุ่น ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว คือ ในคลิป มีคนงานกำลังเทคอนกรีตทำถนนหมาดๆ แบบยังไม่ทันแห้งสนิท ก็ให้คนงานมายืนส่งสัญญาณ บอกรถที่จะขับผ่านไป-มา ให้ลงไปมาวิ่งไหล่ทางข้างๆ ปรากฏว่า จู่ๆ ชายในคลิป ที่คนโพสต์เขาอ้างว่า เป็นผู้ใหญ่บ้านเนี่ยก็ขี่จักรยานยนต์ลุยขึ้นมาซะงั้น เหยียบถนนที่เพิ่งเทคอนกรีตแบบเต็มๆ จนเป็นทางตามรอยล้อรถ ห้ามเท่าไรก็ไม่ฟัง ทีนี้ ก็เปิดศึกด่ากันไป-มาเลยสิ ฝั่งผู้ใหญ่บ้าน ก็บอกว่า เดี๋ยวถนนที่เละเนี่ย เดี๋ยวจะมาปาดให้ และพอรู้ว่า มีการถ่ายคลิปก็พูดท้าทายว่า ถ่ายติดไหม โพสต์เลยนะ โพสต์ลงเฟซบุ๊กเลย ในช่วงท้ายคลิป พอสงบสติอารมณ์ได้ ก็ยอมลากรถลงข้างทางแต่โดยดี

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จึงได้โทรไปสอบถามทางนายอำเภอโคกสูงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ท่านจึงตรวจสอบแล้วแจ้งกับเราว่า ชายในคลิปเป็นผู้ใหญ่บ้านจริง อยู่บ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่อยู่ระหว่างทำถนนหลายแห่ง ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางที่ผู้ใหญ่บ้าน ต้องใช้เข้าออกบ้านเป็นประจำ อุปนิสัยของผู้ใหญ่บ้านคนนี้ เท่าที่ทราบ ก็ยังไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนในชุมชน มักจะช่วยเหลืองานส่วนรวมมาตลอด ส่วนที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เมาสุรา แล้วจึงพูดจาไม่รู้เรื่อง แถมมาขับรถลุยถนนที่พึ่งเทคอนกรีตใหม่ๆ จนได้รับความเสียหายแบบนี้ นายอำเภอบอกว่า ยังไม่กล้ายืนยันว่า เมา จริงหรือไม่ ก็คงต้องให้ความเป็นธรรมกันด้วย โดยหลังจากนี้ จะต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยผู้ใหญ่บ้านคนนี้ หากผิดจริงก็ต้องมีบทลงโทษทางวินัย ซึ่งก็ต้องพิจารณากันต่อไป 

ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official