ห้องข่าวภาคเที่ยง

หลายฝ่ายแสดงความเห็น หลังแถลงการณ์นายกรัฐมนตรีเข้มผู้ชุมนุม

จากที่เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงการณ์ หลังพบว่าการชุมนุม มีแนวโน้มนำไปสู่ความขัดแย้ง ดังนั้นเพื่อความสงบสุข รัฐบาลและหน่วยงานความมั่นคง จะเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติ โดยจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตราที่มีอยู่ ดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ฝ่าฝืน เพิกเฉยต่อการเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น ตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศและสอดคล้องกับหลักสากล

และตามหน้าเพจต่างๆ ทยอยแสดงความเห็นหลังจากมีแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรี เช่น พรรคเพื่อไทย ที่ระบุถึง นายกรัฐมนตรี เลือกใช้อำนาจตามกฎหมายเฉพาะกลุ่ม

ด้าน นายอานนท์ นำภา หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ตอบโต้ทันทีใจความว่า ประยุทธ์ ประกาศรบกับประชาชน สำหรับข้าราชการที่ยังไม่เลือกข้าง ท่านต้องเลือกแล้วว่าจะอยู่กับอดีตหรือจะสร้างอนาคตไปพร้อมพวกเรา จะให้ความรุนแรงทั้งทางกฎหมาย และทางกายภาพใดๆ กับผู้ชุมนุมก็เชิญ พวกเราจะยืนยันสันติวิธีขั้นสูงสุดในการต่อสู้ครั้งนี้ และพร้อมยกระดับเพดานการต่อสู้ทางสันติวิธี แบบที่เคยยกเพดานด้านข้อเรียกร้องเช่นกัน

และช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอานนท์ ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง ข้อความระบุว่า ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง ก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง