ห้องข่าวภาคเที่ยง

เจอแบบนี้แทบช็อก จระเข้นอนขวางอยู่กลางถนน จ.ระนอง

จระเข้ตัวนี้อายุประมาณ 1 ปีครึ่ง ขนาดลำตัวยาวกว่า 1 เมตร นอนอ้าปากกว้างอยู่กลางถนนภายในซอยนันทาภิรมย์ ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง และดวงตาแดงก่ำ ตัดกับแสงไฟหน้ารถ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าไปจับก็แสดงท่าทางขู่ฟ่อ ก่อนจะคลานมุดเข้าไปใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้บ่วงคล้องคอ แต่กว่าจะจับได้ก็ดิ้นอยู่นานพักใหญ่ จากนั้นก็มัดปาก มัดขาจับใส่ถุง ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน เพราะกลัวว่าหากหลุดออกไปอาจจะเกิดอันตรายกับคนในชุมชนได้ เนื่องจากภายในซอยนี้มีบ้านเรือนอยู่ตลอด 2 ข้างทาง และยังมีเด็กเล็กด้วย

เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยง เนื่องจากลำตัวสะอาด ไม่มีคราบของดินโคลน อีกทั้งบริเวณที่พบจระเข้ก็ไม่มีแม่น้ำ หรือคลองสาธารณะ ซึ่งเจ้าของอาจจะขนย้ายโดยได้จับใส่มาในรถกระบะแต่ไม่ได้มัดไว้ เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุจระเข้ก็คลานตกลงมาจากรถ และคลานเข้าไปกลางชุมชน ก่อนที่ นายจิต พุ่มชัย อายุ 50 ปี คนขี่รถซาเล้งรับจ้างขนผัก จะผ่านไปพบเห็นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00  น. ที่ผ่านมา ขณะเดินทางไปขนผักที่ตลาด นายจิต บอกว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง แต่เมื่อเข้าไปใกล้ๆ จึงรู้ว่าเป็นจระเข้ ตกใจแทบช็อก

ส่วนจระเข้ตัวนี้เจ้าหน้าที่ได้นำไปเลี้ยงดูแล ที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์ เพื่อประสานให้เจ้าหน้าที่ประมงมาตรวจสอบหาแหล่งที่มา และตามหาเจ้าของให้มารับคืน อีกทั้งเร่งตรวจสอบว่ายังมีจระเข้ที่ตกลงมาจากรถอีกหรือไม่ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านหวาดผวา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง