ห้องข่าวภาคเที่ยง

เตรียมรับลมหนาวสุดสัปดาห์

ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน จะมีลมหนาวกำลังปานกลาง แผ่ปกคลุมไทยตอนบน ซึ่งในระยะแรก เมื่ออากาศเย็นแผ่ลงมาปะทะอากาศร้อนในบ้านเรา จะทำให้เกิดฝนตกขึ้นก่อน จากนั้นภาคเหนือ ภาคอีสาน อุณหภูมิจะค่อยๆ ลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่นๆ รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล จะมีลมเย็น อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

โดยคาดการณ์วันที่ 22-23 พฤศจิกายน ภาคเหนือ อากาศจะเย็นลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ภาคอีสาน วันที่ 23-26 พฤศจิกายน จะมีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ภาคกลาง วันที่ 24-26 พฤศจิกายน อากาศจะเย็นลง 1-2 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออก วันที่ 24-26 พฤศจิกายน อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับอิทธิพลจากลมหนาวเช่นกัน ในวันที่ 24-26 พฤศจิกายน อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคใต้ ต้องรับมือกับฝนตกเพิ่มขึ้น ช่วงวันที่ 21-26 พฤศจิกายน และตกหนักบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูง ชาวเรือต้องระวัง

สำหรับสภาพอากาศวันนี้ อากาศร้อน ลมสงบหลายพื้นที่ ทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นสีส้ม 6 จุด เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ได้แก่ ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน ริมถนนคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา ริมถนนมาเจริญ เพชรเกษม 8 เขตหนองแขม ริมถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง