ห้องข่าวภาคเที่ยง

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเหนือ

โดยเช้าวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ วันหยุดยาววันที่ 2 ยังเนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวหลายพันคน ไปสัมผัสลมหนาว รอชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 6 องศาเซลเซียส ขยับขึ้นจากวานนี้ 2 องศาเซลเซียส ส่วนยอดวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ซึ่งวานนี้มีสถิตินักท่องเที่ยวเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มากกว่า 11,475 คน

ด้านอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย วันหยุดยาวเนืองแน่นไม่แพ้ที่ใด เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวกว่า 2,500 คน เดินขึ้นยอดภูไปสัมผัสลมหนาว วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 9 องศาเซลเซียส พร้อมชมแสงแรกของวัน และทะเลหมอก ซึ่งลมพัดแรง ทำให้เพิ่มความหนาวมากขึ้น

ทั้งนี้ภาพมุมสูงเห็นได้ชัดเจนว่า ภูชี้ฟ้า เป็นยอดภูเขาหินมีปลายยื่นออกไปทางหุบเขา และด้านล่างก็มีดอกบัวตอง ที่ขณะนี้ออกดอกเบ่งบานสีเหลืองอร่ามสวยงามอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเช้าวันนี้ ก็ชักชวนให้ชาวไทยไปท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย ที่ยังคงความสวยงามให้ชื่นชม

ที่ยอดเขาหินป่าชุมชนเขาพระบาท บนวัดพระธาตุสบลืน อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ช่วงนี้อากาศเย็นลง มีทะเลหมอกปกคลุมหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพากันออกกำลังกายช่วงเช้า ขึ้นไปชื่นชมความสวยงาม ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย 18 องศาเซลเซียส พร้อมสักการะรอยพระพุทธบาทอายุกว่า 500 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง