ห้องข่าวภาคเที่ยง

แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือคึกคัก

โดยที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเมื่อเช้านี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปกางเต็นท์นอนตั้งแต่เมื่อวานนี้ และชมดวงอาทิตย์ขึ้นเช้านี้ ที่ผานกแอ่น ทั้งจากที่จองผ่านแอปพลิเคชันของทางอุทยานฯ และที่เป็นขาจร เต็มจำนวน 2,000 คน ตามที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงกำหนดไว้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยอุณหภูมิเมื่อเช้านี้วัด 13 องศาเซลเซียส

ส่วนที่เห็นอยู่เป็นภาพทะเลหมอกบนภูหนอง ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เมื่อเช้านี้ และนักท่องเที่ยวยังได้เดินชมบรรยากาศและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบนสะพานไม้ที่ยาวถึง 50 เมตร ฉากหลังเป็นทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว โดยอุณหภูมิเช้านี้วัด 20 องศาเซลเซียส กำลังเย็นสบาย

ส่วนจุดชมวิวผามออีแดง บนอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ เช้านี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมดวงอาทิตย์ขึ้น เป็นจำนวนมาก แต่อุณหภูมิเมื่อเช้านี้กำลังเย็นสบายวัดได้ 25 องศาเซลเซียส

ภาพของเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มองลงมาจากจุดชมวิวช้างสี ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมดวงอาทิตย์ตก และกางเต็นท์นอนบริเวณลานนับดาว ริมเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์นอนมากถึง 100 หลัง

ภาพบรรยากาศริมเขื่อนลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปปั่นจักรยานชมกังหันลมยักษ์สูง 620 เมตร จำนวน 12 ต้น พร้อมชมพระอาทิตย์ลับทิวเขา เป็นสีชมพู ขนาดใหญ่ บริเวณขอบสันเขื่อนลำตะคอง ซึ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความงดงามบนจุดชมวิวเขายายเที่ยงไม่น้อยกว่า 2,000 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง