ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อย่าหาทำ โจ๋เกรียนทุบฝาเบียร์หยอดตู้กาแฟ

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์กลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าตู้กาแฟหยอดเหรียญ และคาดว่า คงวางแผนเกรียนกันมาแล้ว มาถึงก็จัดแจงหาฝาเบียร์มาทุบให้แบน แล้วนำเอาหยอดใส่ตู้ชงกาแฟ แบ่งกันดื่มจนหนำใจ แล้วก็แยกย้ายกันไป กระทั่งเจ้าของตู้กาแฟ ได้นำคลิปนี้ไปโพสต์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตใส่ไม่ยั้ง ด่ากันรัวๆ

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ หน้าร้านขายของชำของ นางสมจิตร เกษแก้ว อายุ 61 ปี ชาวอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยนางสมจิตรเล่าว่า ขณะที่กำลังขายของมีลูกค้ามาบอกกับตนว่า ตู้หยอดเหรียญกาแฟกินเหรียญ ใช้การไม่ได้ ตนจึงออกมาดูและใช้เหรียญหยอด ปรากฏว่าเครื่องไม่ทำงานจริงๆ และไม่ยอมคืนเหรียญออกมาซะด้วย ตนจึงให้ลูกชายมาเปิดกล้องวงจรปิดดูย้อนหลัง ปรากฏว่าเห็นกลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุ ทุบฝาเบียร์หยอดตู้กาแฟ ดูแล้วก็ไม่คุ้น ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ก็ฝากบอก อยากจะให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้ อย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก

ขณะที่ นายเจริญ เกษแก้ว อดีตผู้ใหญ่บ้านให้ข้อมูลว่า ตู้กาแฟหยอดเหรียญเครื่องนี้ ใช้เงินงบประมาณกองทุนหมู่บ้านจัดซื้อ เพื่อหวังจะต่อยอดให้มีราคาถึง 60,000 บาท ใช้งานมาราว 1 ปี หมดเขตรับประกันเครื่องแล้ว จึงต้องเรียกช่างมาซ่อม เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมเอง ตกราว 8,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาตนก็มีความคิด อยากจะให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความสะดวกสบายได้กินกาแฟราคาถูก รสชาติดี ราคาเพียงแก้วละ 10 บาท แต่ก็ไม่คิดว่าจะถูกกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองมาทำแบบนี้ และปกติตู้นี้ถูกตั้งไว้ให้รับเฉพาะเหรียญ 10 บาท เหรียญอื่นก็ไม่สามารถที่จะหยอดได้ ก็ยังงงๆ กลุ่มวัยรุ่นทำกันอย่างไร แต่จริงแล้วก็น่าจะมีจิตสำนึกเห็นใจกันบ้าง กาแฟแค่แก้วละ 10 บาทเท่านั้น