เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว หนุ่มขโมยแท็บเล็ตเด็กอายุ 2 ขวบครึ่ง สารภาพอยากได้ไว้ใช้

ความคืบหน้ากรณีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพภายในร้านคาร์แคร์เอาไว้ บนโต๊ะกระจกมีแท็บเล็ตวางอยู่ และมีกระเป๋าคาดเอววางอยู่ใกล้ๆ ไม่นานก็มีมือเอื้อมมาหยิบกระเป๋าคาดเอว จากนั้นก็เอื้อมมาหยิบแท็บเล็ต ก่อนที่ชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีดำ จะลุกเดินออกไปข้างนอก ตรงไปที่รถเก๋งสีดำ ซึ่งล้างเสร็จแล้ว ขึ้นรถขับออกไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาเกือบ 16.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในร้านคาร์แคร์ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังเกิดเหตุ นางสาวมณฑา ชุมธรรม อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นาจอมเทียน พร้อมระบุว่าลูกสาวอายุ 2 ขวบครึ่ง เสียใจมาก อยากได้แท็บเล็ตคืน ขนาดร้องไห้จนหลับไป

ล่าสุดชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน สามารถติดตามจับตัวชายคนดังกล่าวได้แล้ว คือ นายพัฒนะเกียรติ ใจดี อายุ 38 ปี พร้อมของกลางแท็บเล็ตที่ขโมยไป ก่อนแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร สอบสวนนายพัฒนะเกียรติสารภาพว่า เห็นแท็บเล็ตวางอยู่บนโต๊ะ คิดว่าไม่มีใครเห็น จึงอยากได้ไว้ใช้ เลยหยิบไป

จากนั้นตำรวจนำแท็บเล็ตคืนหนูน้อยอายุ 2 ขวบครึ่ง ถึงกับกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจที่ได้แท็บเล็ตคืน โดยนางสาวมณฑาได้ขอบคุณตำรวจ ที่ติดตามจับผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว และนำแท็บเล็ตกลับคืนมาให้ลูกสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง