เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รู้ตัวแล้ว ชายอ้างเป็นตำรวจลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ชิงทรัพย์ – พบก่อเหตุโชกโชน

ความคืบหน้ากรณีชายอ้างเป็นตำรวจ ลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้านในพื้นที่ตำบลท่าไข่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าให้ไปช่วยราชการ ก่อนพาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ จากอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ไปถึงตำบลดอนเกาะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร จากนั้นพาเข้าไปในป่าแล้วชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือ เคราะห์ดีที่ผู้เสียหายหนีรอดมาได้หวุดหวิด

เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุพ่อของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ล่าสุดชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากชายอายุ 15 ปี ผู้เสียหาย พร้อมทั้งนำรูปของผู้ต้องสงสัยให้ดู ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นคนเดียวกับคนร้าย

พันตำรวจโทอิทธิฤทธิ์ สิงห์เปี้ย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานกับชุดสืบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว ให้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ตำบลดอนเกาะกา แต่ยังไม่พบตัว คาดว่าหลบไปอาศัยตามบ้านเพื่อนหรือคนรู้จัก นอกจากนี้ยังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ และพาผู้เสียหายไปจุดเกิดเหตุ เพื่อจำลองสถานการณ์ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่

ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่า ก่อนจะมาก่อเหตุครั้งนี้ คนร้ายรายเดียวกันนี้ได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว มาแล้ว 3 คัน และเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 15.30 น. ยังได้ก่อเหตุขโมยรถสองแถวสีส้ม บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ของ นายแวน ตันเจริญ อายุ 51 ปี ซึ่งเสียบกุญแจคาไว้ระหว่างรอเข้าคิว แล้วตัวเองเดินไปนั่งเล่นกับเพื่อนๆ

หลังเกิดเหตุตำรวจออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งพบว่าคนร้ายได้ขับรถสองแถวที่ขโมยมา ไปตามถนนสายบางคล้า – แปลงยาว ผ่านสี่แยกไฟแดงมุ่งหน้าตลาดบางบ่อ

จากนั้นคนร้ายได้ขับรถสองแถวไปจอดในบริเวณบ้านเจ้าของโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ก่อนที่ชายคนขับซึ่งสวมเสื้อแขนยาว สีขาว กางเกงยีน จะเดินออกมาและข้ามถนนไปอีกฝั่ง ซึ่งตำรวจยืนยันแล้วว่า เป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ไปชิงทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง