เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่ามือปืน ลวงหนุ่มออกมายิงดับคาบ้านเอื้ออาทร ย่านสายไหม ปมหักหลังกันในกลุ่ม

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุลอบยิงคนร้ายลอบยิง นายณัฐพัฒน์ เกตุพร หรือ อาร์ม อายุ 20 ปี เสียชีวิต ภายในบ้านเอื้ออาทร ย่านสายไหม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบร่างนายณัฐพัฒน์ถูกยิงเข้าที่ชายโครงขวา 1 นัด เสียชีวิตอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายณัฐพัฒน์และแฟนสาวได้เข้ามาหาเขาที่ห้องพัก ขณะที่พวกเขาพูดคุยกันอยู่ จู่ๆ ก็มีคนโทรศัพท์เข้ามาหานายณัฐพัฒน์ บอกว่า อยากเข้ามาหานายณัฐพัฒน์ กระทั่งต่อมามีคนโทรศัพท์และแช็ตเข้ามาอีกครั้ง บอกว่ามาถึงใต้อาคารแล้ว นายณัฐพัฒน์จึงเดินออกจากห้องเพื่อมารับ แต่ออกมายังไม่ถึง 1 นาที ได้มีเสียงปืนดังขึ้น เขาจึงรีบวิ่งตามมาดู ก็พบว่านายณัฐพัฒน์ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวชายที่โทรศัพท์เข้ามาหานายณัฐพัฒน์เป็นสายสุดท้าย มาสอบปากคำ โดยเขาให้การว่า คนยิงชื่อ นายคม อายุ 26 ปี โดยชายคนนี้ถูกนายคม บังคับให้โทรและแช็ตหานายณัฐพัฒน์ เพื่อหลอกล่อให้ออกมาพบ ก่อนจะชักปืนยิงจนเสียชีวิต

ล่าสุดตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ลงพื้นที่หาหลักฐานและตรวจสอบพยานวัตถุต่างๆ และสอบปากคำผู้ใกล้ชิด ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวนายคม โดยตำรวจพบว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมกลุ่มเดียวกัน สืบสวนทราบว่า ปมสังหารครั้งนี้มาจากการหักหลังกันในกลุ่ม โดยผู้ก่อเหตุโกรธแค้นที่นายณัฐพัฒน์ นำความลับเรื่องแผนจะลอบยิงคู่อริไปบอกฝ่ายตรงข้าม ด้วยความโมโห จึงวางแผนมาสังหาร

ตรวจสอบประวัตินายคม พบว่าเคยก่อเหตุยิงคนตายมาแล้ว 3 คน ซึ่งขณะก่อเหตุเจ้าตัวยังเป็นเยาวชนอยู่ ขณะนี้ตำรวจ สน.สายไหม ได้รับการประสาน จากญาติของนายคมแล้ว ว่าเจ้าตัวอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อเดินทางเข้ามอบตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง