เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แทบช็อก! สาวเปิดรถเจองูเหลือมนอนขดบนเบาะ เผยเพิ่งกลับจากเที่ยว คาดไปด้วยกันทุกที่

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบพบงูเหลือมในรถเก๋ง ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี จึงเข้าไปช่วยเหลือ พบงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 2 เมตร นอนขดอยู่บริเวณเบาะหลัง โดยสีค่อนข้างกลมกลืนกับเบาะ จึงช่วยกันจับใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางนันท์ภัส บุญบันดาล อายุ 36 ปี เจ้าของรถเก๋ง เปิดเผยว่า เมื่อวาน (19 พ.ย.) เธอและเพื่อนขับรถเก๋งคันนี้ไปทำธุระที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี หลายจุด หลังทำธุระเสร็จก็กลับมาอำเภอหนองฉาง แวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ พอถึงบ้านต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน

กระทั่งเช้าวันนี้ (20 พ.ย.) มาเปิดประตูรถเก๋งเพื่อหยิบของที่วางไว้เบาะหลัง ขณะเอื้อมมือไปหยิบก็เห็นงูเหลือมนอนขดตัวอยู่บนเบาะ เธอตกใจมากรีบปิดประตูแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งขณะไปเที่ยวมีเพื่อนคนหนึ่งนั่งอยู่ที่เบาะหลังเช่นกัน คาดว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะไปเที่ยวด้วยกันกับเธอทุกที่ที่ไปมาเมื่อวาน (19 พ.ย.)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบเพื่อดูว่างูเหลือมตัวดังกล่าวเข้ามาอยู่ในรถได้อย่างไร พบบริเวณที่เก็บยางอะไหล่มีการเจาะรูขนาด 1 นิ้ว สำหรับต่อท่อก๊าซออกมา แต่หลังจากเลิกใช้ก๊าซเจ้าของก็ถอดอุปกรณ์ออก แต่ไม่ได้อุดรูที่เจาะไว้ อาจเป็นช่องทางที่งูเหลือมลอดเข้ามา