สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รถกระบะแหกโค้งดอยอินทนนท์ เสียชีวิต 5 ศพ

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวานนี้ (20 พ.ย. 63) บนทางหลวงหมายเลข 1009 ตอนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ กิโลเมตรที่ 31 ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.จอมทอง พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีดำ ยี่ห้อโตโยต้า พลิกคว่ำเสียหายยับเยิน และผู้ที่โดยสารมาในรถกระเด็นออกนอกตัวรถเสียชีวิตทั้งหมด 5 คน โดย 1 ใน 5 คน คือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสมพงษ์ พร้อม นางพเยาว์ ศรีอนันต์ ภรรยา และญาติกับเพื่อนบ้าน รวมทั้งหมด 5 คน ใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวเดินทางไปท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ และก่อนเกิดเหตุกำลังลงจากดอยอินทนนท์ เมื่อถึงจุดดังกล่าวสภาพถนนเป็นทางโค้งแต่มีป้ายเตือน มีสีตีเส้นรางกันอันตราย ฉาบผิวทางกันลื่น และป้ายเชฟร่อนไฟกะพริบ ไม่มีหลุมบ่อ แต่รถหลุดโค้งแฉลบตกร่องน้ำชนต้นไม้ จนเสียหลักพลิกคว่ำพังยับเยิน ส่วนคนในรถกระเด็นออกนอกตัวรถเสียชีวิตทั้งหมด 

ด้าน นายแดง วงษ์เพ็ง อายุ 62 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก เผยว่าตนกับนายสมพงษ์ เดินทางมาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ เป็นปีที่ 13 แล้ว และปีนี้มากันทั้งหมด 10 คน ใช้รถ 2 คัน ตนนั่งอีกคัน ออกจากยอดดอยตามหลังมา 5 นาที จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายสมพงษ์ จะไม่ชินเส้นทาง แต่คาดว่ารถน่าจะเสียหลักมากกว่า