สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ญาติอาลัยเสี่ยเต้ยอดีตสามีเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตกะทันหัน

หากยังจำได้ เมื่อปลายปี 2561 นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40 ปี หรือเสี่ยเต้ย และ นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือเจ๊อ๋อ  สามีภรรยาที่จังหวัดอุดรธานี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินไปกว่า 90 ล้านบาท แต่ผ่านไปเพียง 2 ปี ทั้งคู่กับต้องเลิกราแยกทางกันจนเป็นข่าวโด่งดัง

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายสมภารหรือเสี่ยเต้ย ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด หญิงอายุ 47 ปี พี่สาวเสี่ยเต้ย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุน้องชายป่วยเป็นไข้หวัด กระทั่งเช้าวันที่ 17 พฤศจิกายน น้องออกไปวิ่งออกกำลังกายแต่พอกลับมาก็บ่นปวดขา จึงนำยาหม่องมาทา เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนเป็นแผลพุพองคล้ายถูกไฟลวก จากนั้นขาก็บวมผิดปกติมีร้อยช้ำไหม้ มีอาการแน่นหน้าอก ตอนแรกคิดว่าเป็นไข้หวัด ป่วยปกติ จึงไม่ได้ไปหาหมอ แต่น้องคงทนไม่ไหวโทรศัพท์ให้เพื่อนข้างบ้านพาไปโรงพยาบาลหนองแสง สุดท้ายน้องอาการแย่ลงจึงส่งตัวไปโรงพยาบาลเอกชนในตัวเมือง แต่โรงพยาบาลไม่มีเลือดสำรอง จึงส่งตัวไปโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์บอกน้องติดเชื้อในกระแสเลือด อวัยวะภายในหลายอย่างไม่ทำงาน ประกอบกับโรคไวรัสตับอักเสบที่เป็นอยู่ทำให้อาการทรุดหนักต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จนสุดท้ายตับไม่ทำงานและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พี่สาวเสี่ยเต้น บอกด้วยว่าก่อนหน้านี้น้องเคยบ่นว่าต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เพราะคงอยู่ได้ไม่ถึง 2 ปี แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาด่วนจากไปเร็วแบบนี้ ยอมรับว่าน้องชายดื่มหนัก ช่วงหลังที่มีข่าวเลิกรากับอดีตภรรยา ส่วนอดีตภรรยาจะมาร่วมงานศพหรือไม่ทางครอบครัวไม่ได้ห้าม ไม่ได้คิดโกรธเคืองเรื่องที่ผ่านมา อยากให้อโหสิกรรมหมดเวรหมดกรรมต่อกัน

ส่วนหญิงอายุ 37 ปี เพื่อนสนิทเสี่ยเต้ย บอกว่าตั้งแต่มีข่าวเลิกรากับอดีตภรรยา เสี่ยเต้ยก็เครียดนอนไม่ค่อยหลับ เพราะเป็นห่วงลูกสาวบุญธรรมที่อยู่กับอดีตภรรยา แต่ต่อหน้าญาติและกลุ่มเพื่อนก็ทำทีมีความสุข ไม่คิดว่าเพื่อนจะจากไปเร็วขนาดนี้เพราะไม่มีวี่แววว่าจะเจ็บป่วยอะไร

นอกจากนี้ทางพี่สาวและแม่ของเจ๊อ๋อ อดีตภรรยาเสี่ยเต้ย ได้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจด้วย ส่วนตัวเจ๊อ๋อ ไม่มีใครทราบว่าอยู่ที่ไหน รู้เพียงว่าไม่อยู่บ้านพัก ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ไปสอบถามเจ๊อ๋อ จึงทราบว่าตอนนี้ไปทำบุญที่ต่างจังหวัด ต้องใช้เวลาทำบุญประมาณ 20 วัน เธอทราบข่าวการเสียชีวิตของอดีตสามีแล้ว ขออโหสิกรรมให้ ส่วนจะไปร่วมงานศพหรือไม่ยังตอบไม่ได้ต้องขอดูเวลาอีกครั้ง