สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เปิดใจพ่อเด็กหญิงที่ถูกนายเม่น บังคับหวังข่มขืน

ตามกันต่อจากที่สนามข่าวนำเสนอไปเมื่อวาน ถึงพฤติการณ์ของนายเม่น หรือ นายพีระพัฒน์  ปิดตังเสโน อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ตระเวนก่อคดีหลายคดี ทั้งชิงทรัพย์ กระทำอนาจาร และข่มขืน ใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ และชลบุรี โดยเฉพาะคดีเกี่ยวกับข่มขืนอนาจาร ภายในเวลา 12 วัน ก่อเหตุไปถึง 3 ครั้ง ผู้เสียหายมีเด็กหญิง หญิงแม่ลูกอ่อนและคนชรา

เมื่อวานนี้ ชายอายุ 37 ปี พ่อของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ออกมาเปิดใจกับทีมสนามข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เขารู้จักและเห็นนายเม่น มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เพราะเคยพักอยู่บ้านใกล้ๆ กัน ก่อนที่นายเม่น จะย้ายไปอยู่ที่อื่น วันเกิดเหตุก็คือ วันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เขาอยู่บ้านกับลูกสาวและลูกชาย วันนั้นนายเม่น ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านบอกว่าจะมาหาแม่และขอเข้ามาล้างรถจักรยานยนต์ ระหว่างนั้นนายเม่น ก็ทำทีโทรศัพท์ไปหาแม่เพื่อขอเงิน แล้วก็ไหว้วานให้เขา ช่วยขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นรถของนายเม่น ไปรับเงินจากแม่ โดยนัดแนะว่าให้ไปรับที่แยกเกาะไร่ เขาหลงเชื่อจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปตามที่นายเม่น บอก แต่เมื่อไปถึงกลับไม่เจอใครจึงย้อนกลับบ้าน ระหว่างทางเจอนายเม่น ที่เดินออกมาพอดี นายเม่นบอกว่าแม่พึ่งขี่รถสวนออกไป เขาก็หลงเชื่ออีก จึงจอดรถแล้วคืนรถให้ นายเม่นก็ขี่ออกไปหาแม่ กระทั่งเขาเดินกลับมาถึงบ้านลูกสาววิ่งร้องไห้เข้ามาหาและบอกว่าถูกนายเม่น ทำร้าย ซ้ำยังใช้กำลังลากตัวไปที่บริเวณหลังบ้านและพยายามจะข่มขืน แต่ลูกสาวต่อสู้จึงถูกนายเม่น ชกที่ใบหน้า แต่เคราะห์ดีที่นายเม่น ไม่ได้ข่มขืนลูกสาว เพราะลูกสาววิ่งหนีออกมาได้ จึงพากันไปแจ้งความ ทั้งนี้ไม่คาดคิดว่านายเม่น จะลงมือก่อเหตุกับลูกสาวของเขา โดยหลังจากเกิดเหตุลูกสาวก็ยังรู้สึกหวาดกลัวจนไม่กล้าอยู่บ้านคนเดียว 

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ขณะนี้ตำรวจยังควบคุมผู้ต้องหา ก็คือ นายเม่น อยู่ที่ สภ.แสนภูดาษ จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ในส่วนของคดีทำร้ายร่างกายและกระทำอนาจาร เด็กหญิงอายุ 13 ปี รวมไปถึงคดีลักทรัพย์ และจะนำตัวส่งฟ้องศาลในช่วงเช้าวันนี้ (21 พ.ย. 63) นอกจากนี้มีรายงานว่ามีผู้เสียหายอีกหลายคนเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในท้องที่ที่เกิดเหตุ หลังจากนี้ก็ให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีในแต่ละท้องที่มาอายัดตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อ

ที่จังหวัดกระบี่ พระลูกวัด วัดควนสบาย ในตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อขอให้ติดตามตัวคนร้ายที่เข้ามาเจาะรูเพดานห้องน้ำภายในวัดจนเสียหายไป 5 ห้อง เพราะเกรงว่าคนร้ายรายนี้อาจคิดมิดีมิร้าย ปีนขึ้นไปติดตั้งกล้อง เพื่อแอบบันทึกภาพของผู้หญิงที่เข้าไปใช้ห้องน้ำและไปเผยแพร่

ทั้งนี้ทีมสนามข่าว 7 สี ได้เข้าไปตรวจสอบห้องน้ำที่อยู่ใต้ศาลาวัด พบว่าเป็นห้องน้ำที่สร้างแยกแบ่งฝั่งระหว่างชายและหญิงแต่ในฝั่งของห้องน้ำหญิงนั้น ฝ้าเพดานถูกเจาะรูขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือเกือบทุกห้อง ขณะที่ฝั่งห้องน้ำชายไม่พบร่องรอยการเจาะรู แต่มีอยู่ห้องหนึ่งที่ฝ้าเพดานเจาะช่องไว้สำหรับให้ช่างขึ้นไปดูระบบไฟฟ้าเท่านั้น แต่จากการตรวจสอบพบมีรอยเท้าที่ปีนขึ้นไปและมีรอยมือบนผนังห้องจำนวนมาก เกรงว่าอาจเป็นคนร้ายที่แอบขึ้นไปติดตั้งกล้องบันทึกภาพหรือแอบขึ้นไปมองขณะที่มีคนอาบน้ำอยู่