สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายยิงวัยรุ่นคาแฟลตเอื้ออาทรมอบตัวแล้ว

นายเสฎวุฒิ เกตุพร บิดาของ นายณัฐพัฒน์ เกตุพร ไปติดต่อขอรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลภูมิพล เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาหลังจากที่เกิดเหตุมีคนร้ายขู่บังคับเพื่อนของนายณัฐพัฒน์ ให้โทรศัพท์เรียกออกมาหาก่อนใช้ปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในแฟลตเอื้ออาทร เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยนายเสฎวุฒิ ยอมรับว่าไม่ทราบสาเหตุที่ลูกชายถูกยิง เพราะลูกชายเป็นคนไม่ค่อยพูด ทำให้ครอบครัวไม่ทราบเรื่องส่วนตัวมากนัก แต่เชื่อว่าปมเหตุไม่ใช่เรื่องขัดแย้งระหว่างสถาบันการศึกษา เพราะลูกชายเรียน กศน. และทำงานขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ทั้งนี้ก็อยากฝากไปถึงตำรวจให้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดโดยเฉพาะเพื่อนที่โทรเรียกให้ลูกชายออกไปเจอผู้ก่อเหตุ มาสอบสวนอย่างละเอียดว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มากน้อยเพียงใด หรือร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่

ขณะที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย สส.เขตสายไหม พร้อมด้วยที่ปรึกษา กต.ตร.สน.สายไหม และมารดาของผู้ก่อเหตุ ได้พาตัว นายสุรเดช อ่อนอาจศรี หรือคม ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอดีตอาสาสมัครทหารพราน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.สายไหม โดยปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลและขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากการซักถามก่อนหน้านี้ทราบว่าสาเหตุที่ลงมือ เป็นเพราะปัญหาส่วนตัวที่มีกันมานานและอ้างว่าถูกผู้ตายข่มขู่จะทำร้ายหลายครั้งจนทนไม่ไหวจึงลงมือก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ใช้ยิงได้โยนทิ้งระหว่างหลบหนีไปแล้ว ทั้งนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป