สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบอดีตลูกเขยโหด บุกฆ่าแม่ยายเสียชีวิตคาสวนผัก โมโหเรื่องคืนดีอดีตภรรยา

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ชัย ควบคุมตัว นายอำคา โฮมแพน อายุ 42 ปี ขณะเข้าไปหลบซ่อนตัวในไร่อ้อยพื้นที่ตำบลนาอุดม อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด หลังเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เขาใช้มีดปลายแหลมแทง นางอุลัย คำสุวรรณ อายุ 53 ปี  ซึ่งเป็นอดีตแม่ยาย เสียชีวิตในสวนผักด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพธิ์ศรี ในบ้านหนองนกทา จังหวัดร้อยเอ็ด จากนั้นก็หนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในไร่อ้อย

ก่อนหน้านี้ตำรวจสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาซึ่งเป็นอดีตลูกเขย ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่บริเวณข้างสวน จากนั้นก็เดินลงมาพูดคุยกับอดีตแม่ยาย ตอนนั้นเธอกำลังรดน้ำผักอยู่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ได้ยินประโยคที่แม่ยายพูดกับอดีตลูกเขย ทำนองว่า "เมื่อแยกทางกันแล้วก็ขอให้ต่างคนต่างอยู่ อย่าได้มายุ่งเกี่ยวกันอีก" หลังพูดจบอดีตลูกเขยก็ชักมีดออกมาจ้วงแทงแม่ยายทันที ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป 

ผู้ต้องหาสารภาพว่าหลังก่อเหตุเขาเดินเท้าหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อย พร้อมอ้างว่ากำลังจะติดต่อเข้ามอบตัวแต่ถูกตำรวจจับได้ก่อน

นอกจากนี้เขายังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้อยู่กินกับอดีตภรรยานานนับ 10 ปี แต่เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องลูกติดของอดีตภรรยา ซ้ำยังอ้างว่าอดีตภรรยาติดสุราและติดเพื่อนไม่สนใจเขา จึงไล่ออกจากบ้าน กระทั่งเขาเริ่มสำนึกผิดพยายามติดต่อกับภรรยา จากนั้นจึงตัดสินใจเข้าไปหาอดีตแม่ยาย ก่อนพูดคุยตกลงกันว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ให้พาครอบครัวมาคุยกัน ต่อมาเขากลับรู้ว่าอดีตภรรยาพาแฟนใหม่กลับมาที่บ้าน ทำให้เกิดอารมณ์หึงหวงบุกไปหาแม่ยาย เพื่อทวงสัญญาที่เคยพูดไว้ กระทั่งมีปากเสียงกันรุนแรงจนเขาขาดสติใช้มีดปลายแหลมแทงอดีตแม่ยายเสียชีวิต

เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ชัย ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.โพธิ์ชัย ก่อนจะสอบปากคำอย่างละเอียดและแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่น ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย