ข่าวภาคค่ำ

นทท.นับหมื่นคน แห่เที่ยวสัมผัสหนาวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส ขณะวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาว ลุ้นเหมยขาบทะลุกว่าหมื่นคน เช่นเดียวกับยอดภู ทางภาคอีสาน เข้าสู่ฤดูหนาวสวยงามไม่แพ้ที่ใด

นักท่องเที่ยวนับหมื่นคน แห่เที่ยวสัมผัสหนาวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่
โดยเช้านี้ (21 พ.ย.) จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินททนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว โดยเฉพาะจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก อากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 9 องศาเซลเซียส หากสัปดาห์หน้าอุณหภูมิยังลดลงต่อเนื่อง มีโอกาสที่จะเกิดน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบตามจุดต่าง ๆ ส่วนนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วานนี้มีมากถึง 12,570 คน

ชมหมอกเต็มภูค้อน้อยเมืองเลย ภูค้อน้อย จ.เลย
ด้านยอดภูค้อน้อย อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เช้านี้ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกขาวนวล และพระอาทิตย์แสงสีทอง ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 14 องศาเซสเซียส ส่วนจุดอื่น ๆ ในพื้นที่จังหวัดเลย เช่น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 13 องศาเซลเซียส

แห่สัมผัสหนาวชมอาทิตย์ขึ้นหินสามวาฬ หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ
ที่จังหวัดบึงกาฬ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นจากฝั่ง สปป.ลาว และความสวยงามของหินสามวาฬ ในเขตป่าสงวนป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภมิ 22 องศาเซลเซียส โดยวันหยุดยาว 2 วันที่ผ่านมา มีสถิตินักท่องเที่ยวกว่า 4,000 คน