สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คุมตัวนายเม่น ผู้ต้องหาคดีข่มขืน ชิงทรัพย์ ส่งฟ้องศาล

เมื่อวานนี้ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ควบคุมตัวนายเม่น หรือ นายพีรพัฒน์ ปิดตังเสโน อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดีข่มขืนและชิงทรัพย์ที่ก่อเหตุนับสิบคดีในช่วงเวลาเพียง 1 เดือน ไปส่งฟ้องศาลพร้อมฝากขังที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ตำรวจเปิดเผยว่านับตั้งแต่ที่นายเม่น ถูกควบคุมตัวก็มีอาการเครียดและคล้ายมีอาการประสาทหลอนระหว่างที่ถูกคุมขัง โดยจะส่งเสียงเอะอะโวยวายตลอดทั้งคืนทำให้ตำรวจต้องเฝ้าดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง 

ขณะที่กำลังคุมตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลเมื่อวานนี้ นายเม่นบอกว่ารู้สึกเครียดและไม่ต้องการกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำอีก อีกทั้งต้องการจะขอโทษและกราบขอขมาต่อหน้าผู้เสียหายทุกคน โดยเฉพาะคนที่ถูกข่มขืนและกระทำอนาจาร และยังบอกอีกว่าจะไม่กลับไปทำแบบนี้อีก

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้มีผู้เสียหายที่ถูกนายเม่น หลอกทำทีขอเปลี่ยนรถจักรยานยนต์ แต่สุดท้ายกลับขโมยรถแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้มาติดต่อขอรับรถจักรยานยนต์คืน พร้อมกันนี้ผู้เสียหายได้กล่าวขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้อย่างรวดเร็วและนำทรัพย์สินกลับมาคืนให้เจ้าของได้ 

ส่วนกรณีที่พบห้องน้ำหญิงภายในวัดควนสบาย ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ถูกคนร้ายปืนขึ้นไปเจาะรูบนฝ้าเพดาน รวม 5 ห้อง จนทางวัดเกรงว่าอาจเป็นผู้ไม่หวังดีที่ขึ้นไปติดตั้งกล้องแอบถ่ายหรือปีนขึ้นไปแอบดูขณะกำลังอาบน้ำ จนทางเจ้าอาวาสได้ส่งพระลูกวัดเป็นผู้แทนเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่

ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ไม่นิ่งนอนใจได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมลงพื้นที่ไปที่วัดในวันนี้ (22 พ.ย. 63) เพื่อเก็บลายนิ้วมือแฝงและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้จากการสอบถามพระลูกวัดมีผู้ต้องสงสัยหลายคนที่มีพฤติกรรมเข้าข่าย โดยเฉพาะชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ไม่ไกลจากวัด ขณะที่ชาวบ้านที่เคยมาช่วยดูแลทำความสะอาดห้องน้ำของวัด เล่าว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเห็นรูที่ถูกเจาะบนฝ้าเพดาน อีกทั้งไม่เคยทราบมาก่อนว่าฝ้าที่ถูกเจาะเป็นช่อง สำหรับช่างขึ้นไปสำรวจระบบไฟฟ้า จะสามารถเดินทะลุมายังห้องน้ำหญิงอีกฝั่งหนึ่งได้ โดยต่อไปนี้ก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้นขณะเข้าห้องน้ำ

ส่วนทางวัดเองก็ได้ให้พระลูกวัด ลูกศิษย์วัด รวมถึงญาติโยมที่มาช่วยดูแลทำความสะอาดวัด ช่วยสอดส่องดูแล หากพบสิ่งผิดปกติหรือคนแปลกหน้าให้รีบแจ้งทางวัด