สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เข้าแจ้งความถูกหลอกออมเงิน สูญเงินนับสิบล้านบาท

ชายอายุ 20 ปี พร้อมพวก รวม 15 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงคนหนึ่ง โดยอ้างว่าเธอหลอกให้ผู้เสียหายร่วมออมเงินเพื่อกินดอกเบี้ย ซึ่งมีผู้เสียหายหลายร้อยคน โดยก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว 5 คน และมีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความอีกจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา ทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 1 พันคน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ชาย อายุ 20 ปี  เปิดเผยว่าเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชักชวนให้คนลงทุนโดยบอกว่าลงทุนออมตั้งแต่ 1,000 บาท จะได้ดอกเบี้ยผลตอบแทนสัปดาห์ละ 400 บาท ฝาก 1,000 บาท รับคืน 1,400 บาท ฝาก 100,000 บาท รับคืน 140,000 บาท ตนก็เห็นว่ารายได้ดี ครั้งแรกได้ลองลงทุนฝากไป 1,000 บาท ได้รับคืนตามที่โฆษณาจริง ตนจึงลงทุนเพิ่มและมีญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ฝากเข้าในบัญชีของตนด้วย รวมแล้วฝากชื่อตนเกือบ 10,000 บาท พอมียอดฝากมากขึ้นก็เริ่มไม่จ่าย ไม่ได้รับดอกผลตอบแทน ตนก็ถูกเพื่อนทวงถาม หญิงคนดังกล่าวก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด กระทั่งล่าสุดเธอได้ปิดเฟซบุ๊กหนีหายไปเลย ส่วนเพื่อนๆ ที่ตกเป็นเหยื่อก็คิดว่าถูกหลอกแน่นอน จึงพากันเข้าแจ้งความ

หลังตำรวจรับแจ้งก็ดำเนินการขอให้ทางธนาคารตรวจสอบการเคลื่อนไหวบัญชีของหญิงคนดังกล่าว พร้อมจะได้เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำโดยละเอียด เพื่อจะแจ้งข้อหากับหญิงคนนี้ต่อไป