สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้ายงัดรถขโมยเครื่องมือช่าง

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดประตูรถยนต์บริเวณลานจอดรถในพื้นที่ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด ที่เกิดเหตุพบเป็นรถกระบะของ นายสมคิด กรโกษา อายุ 62 ปี อาชีพรับจ้าง โดนคนร้ายใช้เครื่องมือช่วยในการงัดแงะรถเนื่องจากบริเวณประตูหน้ารถ กระจกด้านข้างและท้ายกระบะ มีร่องรอยถลอกและมีชิ้นส่วนของรถหลุดร่วงออกมา ซึ่งยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม

นายสมคิด ผู้เสียหาย เล่าว่าตนมาจอดรถบริเวณดังกล่าวประมาณเกือบ 22.00 น. และได้ขึ้นไปพักผ่อนบนห้อง วันถัดมาลงมาเวลาประมาณ 13.00 น. พบว่าของภายในรถที่เก็บไว้ด้านท้าย หายไปหลายอย่าง ทั้งสว่านกระแทก 2 ชุด กล่องเครื่องมือ กล่องใส่อะไหล่ต่างๆ และเครื่องปั๊มลมเติมรถ ซึ่งหน้ารถก็ถูกงัดเช่นกัน พบว่ามีกล้องส่องทางไกลที่เก็บไว้หน้ารถก็หายไปด้วย โดยปกติแล้วจอดรถไว้ตรงนี้เป็นที่ประจำมา 10  ปีแล้ว และของที่หายเป็นสิ่งของที่ต้องใช้ทำมาหากิน

ที่จังหวัดกาญจนบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านขายของชำแห่งหนึ่งบริเวณถนนสองแคว ตำบลบ้านเหนือ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งสวมใส่หมวกกันน็อกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านและเดินเข้ามาขอแลกเงินก่อนจะฉวยโอกาสจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอเอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์มือถือของเจ้าของร้านที่วางอยู่บนโต๊ะและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นางจิรา สุขเกษม เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในช่วงเกิดเหตุตนอยู่เฝ้าร้านตามลำพังและกำลังยืนรีดผ้าอยู่ใกล้ๆกับโต๊ะเก็บเงิน จากนั้นมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและเดินเข้ามาภายในร้าน มาขอแลกเงินเหรียญสิบ ตนจึงปิดเตารีดและหันหลังไปดึงปลั๊กเตารีด เพื่อจะไปหยิบเงินในโต๊ะให้กับชายคนดังกล่าว แต่ขณะหันหลังไปดึงปลั๊กเตารีดออก พอหันกลับมาชายคนดังกล่าวก็วิ่งไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นก็ไม่ได้เอะใจกระทั่งจะไปหยิบโทรศัพท์ เพื่อโทรหาลูกค้าแต่หาโทรศัพท์ไม่เจอ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าโทรศัพท์ถูกชายคนดังกล่าวขโมยไป ซึ่งเธอเชื่อว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้เจตนาที่จะเข้ามาแลกเงินจริง เพียงแต่ทำทีเข้ามาขอแลกเงินเพื่อจะหาโอกาสขโมยทรัพย์สินภายในร้านเท่านั้น