สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

แม่แจ้งจับแก๊งวัยรุ่นเมา รุมตีลูกชายอาการสาหัส

เป็นคลิปเหตุการณ์หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนรวมตัวกันกลางถนนแล้วกรูกันเข้าไปในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณปากทางขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แล้วมีปากเสียงทะเลาะกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่นั่งกินดื่มอยู่ในร้าน จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มเดิมได้เดินมาที่ถนนฝั่งตรงข้ามก่อนตะโกนด่าทอและปาประทัดใส่อีกกลุ่มจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้นกลางถนน

เรื่องยังไม่จบแค่นั้นเพราะกลุ่มวัยรุ่นยังเปิดศึกชกต่อยกันกลางถนน บางคนเข้าไปทุบและกระทืบรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านอาหาร จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์และขับรถกระบะออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางดึกของวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นที่มานั่งดื่มกินในร้านอาหารบริเวณดังกล่าวแล้วเกิดเขม่นกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่อยู่ในร้าน จากนั้นก็ทะเลาะไล่ชกต่อยกันและไล่แทงวัยรุ่นที่มานั่งกินดื่มในร้านอาหาร บาดเจ็บ 3 คน เพราะคิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริ

ด้านตำรวจบอกว่ามีผู้ที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 3 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจอมทอง 2 คน ส่วนอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยพบรถจักรยานยนต์เสียหาย 3 คัน

ต่อมา นางศิริรัตณ์ ออแก้ว แม่ของนักศึกษาชาย ชั้น ปวส. ปี 2 ที่ถูกรุมทำร้าย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จอมทอง เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะจนถึงขณะนี้ลูกชายยังคงอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว แพทย์ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดกระหน่ำฟันและกระทืบจนสลบคาที่ เธอจึงวอนให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว พร้อมเอาเรื่องให้ถึงที่สุด  

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าหลังเกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันที่หน้าสถานบันเทิง ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ตามมารุมทำร้ายลูกชายนางศิริรัตณ์ และเพื่อนรวม 2 คน ใกล้กับหน่วยบริการประชาชนบ้านห้วยน้ำดิบ ตำบลข่วงเปา เขาจึงพยายามเข้าไปช่วย

นายวุฒิพงศ์ สุขาวดี ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ช่วยเหลือนักศึกษาชาย 2 คน ที่ถูกรุมทำร้าย เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงกลุ่มคนกำลังรุมทำร้ายทั้งคู่ๆ ซึ่งเขาเห็นจังหวะที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ขวดทุบศีรษะลูกชายของนางศิริรัตณ์ จนแตก ก่อนจะนอนหมดสติ มีบาดแผลถูกฟัน ส่วนเพื่อนอีกคนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จึงนำทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาลจอมทอง

ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.จอมทอง กำลังเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย