สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เร่งล่าตัววัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงเยาวชนอายุ 15 ปี

ย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันก่อน โดยช่วงเวลา 01.30 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน เกิดเหตุมีคนถูกยิงและถูกฟันตามร่างกายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 13 ตำบลสำโรงใต้ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งห่างจาก สภ.สำโรงใต้ เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น โดยในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชายอายุเพียงแค่ 15 ปี นอนหายใจรวยรินอยู่บนพื้นถนน สภาพมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะและถูกฟันด้วยอาวุธมีดบริเวณแขนขวา อาการสาหัส อาสากู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ใกล้ๆ กัน

เยาวชนหญิงอายุ 15 ปี แฟนผู้บาดเจ็บที่อยู่ในอาการตกใจ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและเพื่อนรุ่นน้องอายุ 14 ปี ได้ไปเล่นฟุตบอลที่สนามแห่งหนึ่ง ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยเธอเป็นคนขี่ ผู้บาดเจ็บนั่งตรงกลาง และเพื่อนรุ่นน้องนั่งซ้อนอยู่ด้านหลังสุด จู่ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนขี่รถจักรยานยนต์ตามมา 3 คัน แซงมาปาดหน้าจนทำให้รถของเธอเสียหลักล้มก่อน 1 ในกลุ่มวัยรุ่นจะตะโกนถามว่าเรียนที่ไหน เธอและเพื่อนยังไม่ทันจะได้ตอบ วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็กรูกันเข้ามารุมทำร้ายโดยใช้อาวุธปืนปากกายิงใส่ก่อน 1 นัด ก่อนจะใช้มีดฟันและรุมเตะต่อยจนหนำใจ ตอนนั้นเธอพยายามไหว้ร้องขอชีวิต จนผู้ก่อเหตุทั้งหมดขึ้นรถแล้วขี่หลบหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุดตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้แกะรอยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุจากภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงแล้ว และทราบว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์และนั่งซ้อนท้ายกันมาจำนวน 3 คัน มี 5 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ส่วนอีก 1 คน ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก และจากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนในพื้นที่ อายุประมาณ 15 ปี และทราบชื่อ 1 คน ในผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะนี้ชุดสืบสวนกระจายกำลังลงพื้น เพื่อกดดันให้มามอบตัว

ขณะที่ชายอายุ 40 ปี พ่อของผู้บาดเจ็บ ได้เข้าแจ้งความแทนลูกชายที่กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตอนนี้ภาวนาให้ลูกพ้นขีดอันตรายหายจากอาการบาดเจ็บ และวิงวอนให้ตำรวจจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้