อาทิตย์ติดข่าว

โอละพ่อ! โรเบอร์โต้ เม้ง ตรวจกล้องวงจรปิดไม่พบว่าโดนจี้ชิงทรัพย์

ก่อนหน้านี้ที่มีการนำเสนอข่าวว่า โรเบอร์โต้ เม้ง อดีตนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ มิวสิคฟาวร์เดชัน ปี 2530 โพสต์ข้อความว่าถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ สุดท้ายแล้วกลายเป็น โอละพ่อ ไม่พบว่าโดนจี้ชิงทรัพย์

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว นายสุวิธัช ธนาสว่างกุล หรือ โรเบอร์โต้ เม้ง อายุ 59 ปี อดีตนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ มิวสิคฟาวร์เดชัน ปี 2530 โพสต์ผ่านไลน์กลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยมฯ ถึงความโชคร้ายหลังเลิกงานเลี้ยงรุ่นที่ย่านสามเสน ว่าเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน ได้ไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นเมื่องานเลิก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเวลาเท่าไร ออกไปรอรถ Taxi จู่ ๆ ก็มีชายขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาเอามีดสั้นมาขู่ให้ยื่นเงินและของมีค่าให้เขาทั้งหมด จึงยื่นเงินให้เขา 5,000-6,000 บาท

เป็นเหตุให้เพื่อน ๆ พากันเป็นห่วงแนะนำให้ไปแจ้งความ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี แต่เจ้าตัวบอกว่าจำเวลาและจุดเกิดเหตุไม่ได้ จึงไม่ไปแจ้งความ คิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม

ล่าสุด ทางคณะกรรมการนักเรียนรุ่นฯ ดังกล่าว รวมทั้งอธิบดีกรมชลประทาน เจ้าของสถานที่ ไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเวลาประมาณ 23.30 น. รปภ. ได้เรียกแท็กซี่ให้มารับ โรเบอร์โต้ เม้ง ข้างในสโมสร ถึงเชิงบันไดก่อนจะเปิดประตูที่นั่งคู่คนขับออกไป โดยไม่พบว่ามีชายขี่มอเตอร์ไซค์ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์แต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวจึงสอบถาม นายสุวิธัช อีกครั้ง คราวนี้เจ้าตัวกลับบอกว่า จำไม่ได้ว่ามีการจี้ชิงทรัพย์ เวลาไหน จุดไหน แต่ยืนยันว่า เงินหายไป 5,000 บาท จริง