อาทิตย์ติดข่าว

เกินต้าน! จะช่วยฟื้นหรือซ้ำเติมการท่องเที่ยว เมื่อป้าด่ากราดนักท่องเที่ยวดังลั่นหาด

ต้องบอกว่าช่วงนี้ การท่องเที่ยวในประเทศเราเริ่มจะขยับ ฟื้นตัวกันบ้างแล้ว แต่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดันมีประเด็นร้อนระหว่างนักท่องเที่ยวกับแม่ค้าริมชายหาด เล่นเอางงกันไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น เกินต้านซะจริง ๆ เป็นอะไร ไปชมกัน

เพจดังได้นำเรื่องนี้มาโพสต์บอกว่า "ผู้บริโภคร้องเรียนมาว่า "ฉันผิดอะไร ผู้ให้บริการก็ควรออกมาชี้แจงด้วย การท่องเที่ยวยังไม่ค่อยฟื้นตัวเท่าไร น่าจะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวจะดีกว่าไหม แบบนี้ก็ได้หรือ เราพาครอบครัวมาเที่ยวที่หาดทรายน้อย แล้วก็สั่งอาหารและนั่งเตียงผ้าใบหน้าหาด แต่กลับโดนป้า เจ้าของร้านฝ่ายตรงข้ามที่วงกลมสีแดงไว้นี่ ด่ารัว ๆ เป็นชุด หยาบคายมาก เราก็เเค่สงสัยว่า เราผิดตรงไหนคะ"

ชาวเน็ตพากันเข้ามาติงว่า "ป้าเป็นแค่เจ้าของร้านอาหาร ไม่ใช่เจ้าของหาดเสียหน่อย กร่างอะไรกันซะเบอร์นี้" แต่ก็มีหลายคนสงสัยบอกว่า "เกิดปัญหาอะไร ยังไงกันแน่ เรื่องนี้ต้องมีที่มาที่ไป เตียงผ้าใบเขาเก็บเงินยกชุดนะ" หรือว่าผู้โพสต์ไม่ยอมจ่ายค่าเตียงผ้าใบ หรืออย่างไร แต่ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับป้า ซึ่งอยู่คนละร้านกัน 

เพื่อไขข้อสงสัย ทีมข่าวก็เลยสอบถามไปยังนักท่องเที่ยวรายนี้ ก็ไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์แต่ให้ข้อมูลว่า วันนั้นพาครอบครัวไปเที่ยว 7 คน ก็สั่งอาหารและนั่งเก้าอี้ผ้าใบ จ่ายเงินครบ ซึ่งร้านค้าก็บอกว่านั่งได้ แต่จู่ ๆ ป้าเจ้าของร้านอาหารอีกร้านก็มาด่ากราดบอกว่า "มานั่งได้อย่างไร เขาให้แค่ปูเสื่อ" ตอนนั้นตนก็งง แต่ป้าแกก็ยังไม่จบ แถมด่าเบอร์แรง หยาบคายขึ้นเรื่อย ๆ และมีแช่งว่า "ให้ไม่ตายดีด้วย" พอจังหวะที่เด็ก ๆ จะลงไปเล่นน้ำ ป้าแกองค์ลงอาละวาดหาเรื่องอีก ถึงขั้นจะมาง้างมือตบ แต่พอเห็นว่าหยิบโทรศัพท์จะถ่ายคลิปก็เลยรีบกลับเข้าร้านตัวเองไป สุดท้ายเธอต้องโทรตามตำรวจให้มาเคลียร์ ก็บอกว่าป้าแกไม่สบาย

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปยังหาดทรายน้อย สอบถามร้านร้านอาหารที่โดนกล่าวอ้างว่า สรุปแล้ววันนั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ปรากฏว่าพอไปถึงป้าเจ้าของร้านที่ด่ากราดนักท่องเที่ยวก็มีทีท่าของขึ้นทันที ชี้แจงว่าก็ก่อนหน้านี้ช่วงโควิดระบาดหนัก ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่มาห้ามว่าไม่ให้นั่งทานอาหารเก้าอี้ผ้าใบ ไม่ให้เล่นน้ำ แล้วพอวันนั้นตนเห็นนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมานั่งกินอาหารร้านข้าง ๆ นั่งเก้าอี้ผ้าใบ แล้วก็ให้เด็ก ๆ ลงเล่นน้ำ ตนก็เลยไม่สบอารมณ์

ซึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนั่งทานข้าวนั้น เจ้าหน้าที่ห้ามตั้งเก้าอี้ผ้าใบ อนุโลมให้ปูเสื่อได้เท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official