7HDร้อนออนไลน์

โจ๋หัวร้อน เหยียบเท้า-เขม่นกันในผับ ตามไล่ยิงดับคู่อริ

วันนี้ ( 22 พ.ย.63 ) พ.ต.ท. อดิศักดิ์  ทองหลาง สารวัตรสืบสวน สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พร้อมชุดสืบสวน ได้ออกติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุยิงชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 1 คน จากสาเหตุเพียงเพราะเหยียบเท้าทำให้เขม่นกันในผับกลางเมือง โดยผู้ก่อเหตุคือนายเพิ่มทรัพย์ ( สงวนนามสกุล ) เยาวชนชาย อายุ 18 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ให้นายศุภชัย คลังแสง อายุ 26 ปีเพื่อนที่นั่งซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาสอบสวนที่ สภ.กันทรวิชัย มหาสารคามเพื่อดำเนินคดี ในข้อหาคนคนอื่นตายโดยเจตนา

ในชั้นสอบสวน นายศุกชัย มือลั่นไก  ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 กลุ่ม เข้ามามาเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แล้วเกิดเหยียบเท้าจนทำให้เขม่นหน้ากัน เขาจึงได้กลับไปเอาอาวุธปืนที่ซุกไว้ในบ่อขยะแถวบ้าน ภายหลังผับปิดให้บริการ เวลา 03.00 น. นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับ จึงมาพบกับกลุ่มคู่อริที่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำชีและโต้เถียงกัน จึงตัดสินใจชักปืนขึ้นมายิงขู่ แต่ไม่ทราบว่าเหตุใดกระสุนปืนจึงยิงใส่บริเวณด้านหลังผู้เสียชีวิต และทะลุไปถูกคู่กรณีอีกคนได้อย่างไร

ด้านนายพชร เยาวชนอายุ 17 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่าได้ออกมาในเมืองเพื่อมาเที่ยวกลางคืนในผับแห่งหนึ่ง โดยนัดกันมาทั้งหมด 7 คนรถ ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยนต์มาด้วยกัน 4 คัน  สาเหตุอาจเกิดจากการเหยียบเท้ากัน เพราะด้านในผับมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก จากนั้นเพื่อนผู้หญิงของทั้ง 2 ฝ่าย ได้ด่าทอกันไปมา ทำให้ทางฝ่ายนั้นไม่พอใจ  จนกระทั่งหลังผับปิดให้บริการ ระหว่างแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้าน คู่กรณีได้ตามมาไล่ยิงโดนตนถูกไล่ยิงใส่ 3  นัด จากนั้นคู่กรณีได้ยิงใส่เพื่อนของตน จนร่างไหลตกถนนเสียชีวิต โดยที่คู่กรณียืนข่มขู่ห้ามไม่ให้ใครเข้าไปช่วยเหลือ

สำหรับเหตุไล่ยิงกันดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันนี้ ที่บริเวณริมถนนสาย 213 (ถนนถีนานนท์) เชิงสะพานข้ามลำน้ำชี ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลช่วยชีวิตนาย พงษ์พันธ์  เยาวชนชาย อายุ 17 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหลัง 1 นัด กระสุนฝังใน และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล บริเวณใกล้กันพบร่างนายสิทธิศักดิ์ อายุ 17 ปี เสียชีวิตอยู่บริเวณพงหญ้าข้างสะพาน โดยสภาพไหลตกลงมาจากถนน  ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงบริเวณหน้าอก กระสุนทะลุหลัง เสียชีวิตคาที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง