เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แจ้งข้อหาหนัก กลุ่มวัยรุ่นเปิดศึกกลางถนนไล่แทงชาวบ้านเจ็บ 3 คน คิดว่าเป็นคู่อริ

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คน มีอาการเมาสุรายกพวกชกต่อยและปาประทัดใส่กันดังสนั่นบริเวณริมถนนหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทางขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเที่ยงคืนวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

เหตุการณ์นี้ทำให้มีทรัพย์สิน รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเสียหายหลายคันและมีวัยรุ่นถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

ล่าสุดตำรวจภูธรจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบปากคำแล้ว โดย พ.ต.ท.สุพจน์ จันทร์เขียว รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรจอมทอง ระบุว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย เป็นเยาวชนและเป็นกลุ่มคู่อริกันมาก่อน โดยกลุ่มหนึ่งเป็นวัยรุ่นในอำเภอจอมทอง ส่วนอีกกลุ่มเป็นวัยรุ่นในอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน วันเกิดเหตุทั้ง 2 ฝ่าย นัดกันมาเคลียร์ปัญหาแต่ไม่ลงตัว   จึงเปิดฉากชกต่อยโยนประทัดใส่กันอย่างชุลมุนก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสที่ถูกแทงจำนวน 3 คน ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ถูกกลุ่มวัยรุ่นอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน รุมทำร้าย พวกเขาอ้างว่าระหว่างทางกลับบ้านที่จังหวัดลำพูน เจอวัยรุ่นขี่รถอยู่กลางถนนจำนวน 3 คน จึงจอดรถไปรุมทำร้ายทันทีเพราะคิดว่าเป็นคู่อริ
         
เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย เกือบ 50 คน ฐานมั่วสุ่มก่อความวุ่นวาย อั้งยี่ ซ่องโจร ส่วนกลุ่มวัยรุ่นอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน แจ้งเพิ่มฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและอันตรายสาหัส ดำเนินคดีตามกฎหมาย