เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พี่ชายเผย เสี่ยเต้ย ทำพินัยกรรมไว้ในตู้เซฟธนาคาร ยันไม่รู้ เจ๊อ๋อตั้งทนายดูแลทรัพย์สิน

ความคืบหน้ากรณี นายสมภาร สุรัญกุล หรือ “เสี่ยเต้ย” อดีตสามีของ นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ “เจ้อ๋อ” ที่เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันเมื่อคืนวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งก่อนหน้านี้ “เสี่ยเต้ย” ตกเป็นข่าวโต้เถียงกับ “เจ๊อ๋อ” อดีตภรรยาที่เคยถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นเงินประมาณ 90 ล้านบาท ร่วมกัน ต่อมามีข่าวว่าทั้งคู่เลิกรากัน โดย “เจ๊อ๋อ” เป็นฝ่ายจ้างหย่าเสี่ยเต้ย ด้วยเงิน 50 ล้านบาท กระทั่งล่าสุดมีการโต้เถียงกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดียก่อนที่เสี่ยเต้ย จะเสียชีวิต 

โดยทางญาติได้นำศพ “เสี่ยเต้ย” มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลและอำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน และในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ จะเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดป่าเทพสถิตนิมิตมงคล บ้านคำบอน

เมื่อวานนี้ (21 พ.ย. 63) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านซึ่งจัดงานศพของ “เสี่ยเต้ย” บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติๆ เพื่อนๆ และคนรู้จักทยอยเดินทางมาร่วมงาน โดยพบว่ามีพวงหรีดของ “เจ้อ๋อ” อดีตภรรยา ที่ส่งมาร่วมไว้อาลัย 2 พวง พวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดง อีกพวงเป็นดอกไม้สีชมพูมีนาฬิกาอยู่ตรงกลาง

ขณะเดียวกันก็มีพวงหรีดของศิลปินหมอลำชื่อดัง “จินตหรา พูนลาภ” ที่ส่งมาร่วมไว้อาลัยด้วย ซึ่งญาติๆ ของเสี่ยเต้ย บอกว่าเสี่ยเต้ย รู้จักกับจินตหรา มานานแล้วตั้งแต่สมัยที่เคยไปประกวดร้องเพลง

ด้าน นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่าขณะนี้ครอบครัวยังกดเงินจากบัญชีของน้องชายไม่ได้ ทำให้หนักใจเรื่องการจัดงานศพ แต่เบื้องต้นญาติๆ และเพื่อนๆ ช่วยกันระดมเงินจนพอที่จะจัดงานศพได้แล้ว

ส่วนกรณีที่ “เจ๊อ๋อ” อดีตภรรยาน้องชายจะรับเป็นเจ้าภาพงานศพไปจนถึงวันฌาปนกิจก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องปรึกษาทางญาติพี่น้องทุกๆ คนก่อน เพราะอยากช่วยเหลือกันเองก่อน เช่นเดียวกับเรื่องที่ “เจ๊อ๋อ” จะตั้งทนายให้มาดูแลทรัพย์สินของน้องชาย ต้องขอปรึกษากับครอบครัวก่อน รวมถึงเรื่องลูกบุญธรรมที่น้องชายรักมาก ทราบว่าเคยเลี้ยงดูอยู่ขณะอยู่กินกับอดีตภรรยาด้วย เพราะน้องชายเคยบอกว่าถ้าเขาเป็นอะไรไปให้ไปเปิดดูตู้เซฟของธนาคารแห่งหนึ่ง เขาทำพินัยกรรมไว้ให้หมดแล้ว 

ส่วนกรณีที่มีกระแสในโลกออนไลน์ว่าเสี่ยเต้ย ถูกวางยาเสียชีวิตนั้น พี่ชายเสี่ยเต้ย บอกว่าทางครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะทุกคนรู้ว่าเขามีโรคประจำตัว คือ ไวรัสตับอักเสบ แต่ตับถูกทำลายหมดแล้ว ประกอบกับน้องชายไปเสริมความงามด้วย คาดว่าอาจทำให้เชื้อโรคเข้าไปในร่างกายได้เร็วขึ้น  

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดกับ “เจ้อ๋อ” อดีตภรรยาของเสี่ยเต้ย ทราบว่าสาเหตุที่ทางครอบครัวกดเงินเสี่ยเต้ยไม่ได้ เนื่องจากเป็นระเบียบของทางธนาคาร ที่เมื่อลูกค้า VIP เสียชีวิต จะอายัดบัญชีไว้ก่อน จนกว่าญาติพี่น้องจะส่งเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้กับทางธนาคาร  โดยเจ้อ๋อ บอกด้วยว่าจะช่วยเหลือดูแลเป็นเจ้าภาพงานศพให้อดีตสามีจนกว่าจะฌาปนกิจ และจะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพอดีตสามีในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ด้วย